Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu bí thư, chủ tịch xã vào tù vì trục lợi tiền chính sách

Nguyên Bí thư, Chủ tịch xã Ba Giang, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cấu kết cùng một số cán bộ địa phương trục lợi tiền chính sách.

Ngày 30/5, TAND Quảng Ngãi tuyên án đối với nguyên bí thư, chủ tịch và một số cán bộ xã Ba Trang (huyện Ba Tơ) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, sau 2 ngày xét xử.

Theo đó, Toà phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Đinh Văn Thuận, nguyên cán bộ phụ trách về lao động, thương binh và xã hội của xã Ba Giang lĩnh 7 năm tù; Phạm Văn Lạch, nguyên bí thư xã lĩnh 6 năm tù giam; 5 năm tù giam đối với Phạm Văn Rin, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã.

Riêng bị cáo Phạm Văn Noan, nguyên Chủ tịch UBND xã được giảm 6 tháng, xuống còn 6 năm tù giam.

Cuu bi thu, chu tich xa vao tu vi truc loi tien chinh sach hinh anh 1
Bốn bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: C.A.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến năm 2013, Thuận cấu kết với ông Noan, Lạch, Rin, gây thất thoát tiền chính sách Nhà nước.

Bốn cán bộ xã này làm giả 101 hồ sơ “giải quyết chế độ đối với quân nhân là dân tộc ít người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước về địa phương”, để trục lợi. 

Bốn cán bộ này yêu cầu người dân "chung chi" từ 6 đến 7 triệu đồng để làm giả hồ sơ hưởng tiền chính sách. Tổng số tiền chi sai cho những người không thuộc diện hưởng chế độ chính sách là hơn 5 tỷ đồng.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Pháp đình Pháp luật

Nam sinh 10X bi dam tu vong tai truong hinh anh

Nam sinh 10X bị đâm tử vong tại trường

0 15 4

Long và nhóm nam sinh xảy ra mâu thuẫn tại cuối hành lang lớp học. Trong lúc ẩu đả, Long rút dao đâm một nam sinh 15 tuổi tử vong.