Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu cán bộ công an chiếm đoạt tiền, đe dọa nhân chứng

Bị khám xét chiếc cặp số, kẻ mang lệnh truy nã xin biếu 3 công an một tỷ đồng nhưng một cán bộ không đồng ý và đòi cao hơn.

VKSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng vụ án “chạy án” ma túy lớn xảy ra tại Thái Nguyên, truy tố 7 bị can.

Các bị can bị truy tố về các tội danh: Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản; Đưa, làm môi giới hối lộ; Che giấu tội phạm; Mua chuộc hoặc cưỡng ép người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật; Vu khống.

Trong số 7 người bị truy tố có 4 người: Nguyễn Viết Hòa (38 tuổi), Nguyễn Đức Chinh (28 tuổi), Hồ Anh Lưu (29 tuổi), Hà Huy Hoàng (27 tuổi), đều là cựu cán bộ công an tỉnh Thái Nguyên; và các bị can Phạm Văn Chiến (46 tuổi, ở Hà Nội), Hoàng Văn Luân (70 tuổi, ở Hà Nội) và Trần Văn Hữu (41 tuổi, ở Thái Nguyên).

Theo cáo trạng, quá trình điều tra vụ án đường dây ma túy do Vũ Ngọc Sơn cầm đầu, cơ quan điều tra phát hiện một vụ việc nhận tiền của các cán bộ công an có liên quan nên đã tách hành vi của Nguyễn Viết Hòa và Trần Văn Hữu để điều tra thành một vụ án độc lập.

Quá trình điều tra đã làm rõ Trần Văn Hưng bị truy nã về hành vi Giết người, Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đã trốn truy nã về Ninh Bình sống như vợ chồng với Đinh Thị Thanh Loan.

Ngày 19/3/2012, Nguyễn Viết Hòa và Nguyễn Đức Chinh (lúc đó là cán bộ PC52 Thái Nguyên) đến Ninh Bình, và nhờ bạn của Hòa là Nguyễn Huy Thắng (cán bộ văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình) phối hợp bắt giữ Hưng.

Quá trình khám xét phát hiện chiếc cặp số của Hưng có 2,5 tỷ đồng. Hưng đã xin biếu 3 cán bộ công an này 1 tỷ đồng nhưng Hòa đòi 2,5 tỷ đồng, sau đó đồng ý lấy 2 tỷ đồng, chi cho Thắng 100 triệu đồng và Chinh 150 triệu đồng.

Sau khi Hưng bị bắt, Loan đã tố cáo hành vi chiếm đoạt 2 tỷ đồng của Nguyễn Viết Hòa. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an sau đó đã khởi tố, bắt tạm giam Hòa.

Mặc dù ở trong trại tạm giam nhưng Hòa vẫn nhiều lần gửi được thư ra ngoài, tìm cách đe dọa Loan để người phụ nữ này khai lại theo hướng có lợi cho Hòa.

Theo trình báo của Loan, sau khi Hưng bị bắt đã nhận được nhiều cuộc điện thoại với nội dung đe dọa đến tính mạng Loan và con trai nếu khai ra việc Hòa chiếm đoạt tiền của Hưng.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/625968/cuu-can-bo-cong-an-chiem-doat-tien-de-doa-nhan-chung.html

Theo Minh Quang/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nhung vu an hy huu khi toi pham la dong vat hinh anh

Những vụ án hy hữu khi tội phạm là động vật

0 4 1

Khỉ bị bắt vì nhiều tội như xé rách áo người đi đường, cầm gạch đe dọa trẻ em hay chim bồ câu bị "phạt nguội" vì bay quá tốc độ là những vụ việc hy hữu liên quan đến động vật.