M

Cựu cán bộ ngân hàng bị nhân tình chiếm đoạt khoản tiền lớn

Đang chấp hành hình phạt tù, nhưng cựu cán bộ ngân hàng vẫn xuất hiện tại tòa để đòi lại quyền lợi nhân tình từng chiếm đoạt.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội, hơn 8 năm trước, Nguyễn Thanh Hường (36 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội) là cán bộ ngân hàng, có quan hệ tình cảm với Đỗ Tiến Dũng (cùng tuổi, ở quận Ba Đình).

Do tin tưởng Hường, 4 người đã cho cô ta vay 37,2 tỷ đồng với lãi suất 600 đồng/1 triệu/ngày. 

Năm 2007, khi bị bắt giữ, "nữ quái" này khai đã đưa toàn bộ số tiền trên cho Dũng nhưng không có giấy tờ. Hường cũng khẳng định những lần giao tiền cho người tình đều có nhân chứng.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác minh tại ngân hàng, số tiền Hường chuyển vào tài khoản của Dũng chỉ có 750 triệu đồng. Trong mail gửi vợ, anh ta thú nhận mối quan hệ ngoài luồng với Hường nên phải bỏ trốn.

Cuu can bo ngan hang bi nhan tinh chiem doat khoan tien lon hinh anh 1
Bị cáo Dũng không thừa nhận cầm tiền của người tình. Ảnh: MĐ.

Theo lời khai, trong thời gian bị chủ nợ thúc giục, Hường được Dũng rủ đến khách sạn. Tại đây, anh ta cầm giấy ghi nợ tiền, sổ nhật ký... mang đi rồi bỏ trốn. 

Năm 2009, khi người tình bị đưa ra xét xử, Dũng sử dụng chứng minh nhân dân giả trốn vào TP HCM sống và có con cùng với một phụ nữ khác. Đầu tháng 8/2014, Dũng bị bắt theo lệnh truy nã.

Tại tòa sáng 31/8, bị cáo không thừa nhận chiếm đoạt tiền của nhân tình. VKSND khẳng định chỉ đủ cơ sở cáo buộc Dũng chiếm đoạt 750 triệu thay vì hơn 37 tỷ như lời tố cáo của Hường.

Sau một ngày xét xử, chiều 31/8, TAND Hà Nội xử phạt Dũng 14 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình