Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu cảnh sát nhờ giang hồ 'xử lý' người cự cãi đã tại ngoại

Bà Thảo cho rằng, mặc dù đã có kết luận điều tra, truy tố nhưng bà vẫn lo Như là người có quan hệ với cơ quan chức năng sẽ tác động đến kết quả xử lý.

Ngày 5/5, bà Dương Thị Thảo - vợ nạn nhân Nguyễn Văn Chín (bị nhóm người do nguyên thượng úy CSGT Tân Bình Phạm Sỹ Hoài Như nhờ đánh dẫn đến tử vong) cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến lãnh đạo công an, VKS TP HCM và nhiều cơ quan chức năng Trung ương về kết luận điều tra, truy tố với bị can này.

Bà Thảo cho biết bà nhận được kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP HCM vào ngày 9/2. Trong kết luận điều tra, cơ quan điều tra chỉ kết luận hành vi của Phạm Sỹ Hoài Như là cố ý gây thương tích. Dựa trên kết luận đó, tháng 4, VKS TP đã ra cáo trạng truy tố Như và bốn đồng phạm khác cùng về tội danh Cố ý gây thương tích.

Cuu canh sat nho giang ho 'xu ly' nguoi cu cai da tai ngoai hinh anh 1 Vợ và hai con vô cùng đau đớn trước cái chết của ông Chín.
Vợ và hai con vô cùng đau đớn trước cái chết của ông Chín.

Bà Thảo cho hay ngay khi nhận được kết luận điều tra, bà đã làm đơn khiếu nại đến cơ quan cảnh sát điều tra và VKS do không đồng tình về tội danh của Như và đồng phạm. Theo bà Thảo, hành vi của nhóm Như phải xử lý về tội giết người mới đúng. Bởi lẽ, nhóm người mà Như nhờ đã đánh ông Chín đến bất tỉnh và còn tiếp tục đánh, đạp. Tuy vậy, cả nhóm đã bỏ đi mà không quan tâm hậu quả có thể dẫn đến cái chết cho nạn nhân.

Thêm vào đó, bà Thảo cũng bức xúc việc Phạm Sỹ Hoài Như - là chủ mưu trong vụ việc đã được cho tại ngoại vào ngày 13/2. Bà Thảo cho rằng mặc dù đã có kết luận điều tra, truy tố nhưng bà vẫn lo rằng Như là người có quan hệ với cơ quan chức năng sẽ tác động đến kết quả xử lý. Hơn nữa hành vi của Như là nguy hiểm, lại là người từng có chức vụ mà lại được cho tại ngoại.

Một đại diện VKSND TP HCM xác nhận việc Như được cho tại ngoại là đúng. Tuy nhiên vị này khẳng định kết quả điều tra, truy tố, xét xử sắp tới của cơ quan tố tụng là khách quan, nghiêm minh, đúng người đúng tội.

Bà Thảo khẳng định bà vẫn tiếp tục khiếu nại đến Công an, VKS TP và cấp Trung ương để xử lý Như và đồng phạm về tội danh giết người mới bảo đảm khách quan, nghiêm minh.

Tối 25/6/2014, ông Chín lái xe trong tình trạng say rượu gặp tổ tuần tra CSGT Tân Bình tại ngã tư Tân Kỳ - Tân Quý do Như làm tổ trưởng. Ông Chín không chấp hành việc đo nồng độ cồn, ký biên mà có cự cãi với phía CSGT. Như gọi điện cho Nguyễn Minh Chung (người có tiền án tiền sự) để “nhờ giúp đỡ”.

Chung gọi cho Phạm Thanh Kim Hạnh, Trần Đức Vững đến địa điểm Như yêu cầu. Hạnh và Vững dẫn theo Ngô Thành Vương cùng đi đến chỗ tổ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Tại đây Như nhờ Chung đánh dằn mặt ông Chín và chỉ ông Chín cho nhóm Chung biết. Nhóm Chung lừa dụ ông Chín ra khu vực vắng rồi đánh đập bất tỉnh. Sau đó ông Chín tỉnh dậy lết đến chỗ tổ CSGT đang làm nhiệm vụ và để nhờ gọi taxi đưa đi cấp cứu.

Ông Chín bị tử vong sáng 26/6/2014 do vết thương quá nặng. Ngày 9/7/2014, cơ quan điều tra khởi tố bắt tạm giam bốn bị can của nhóm Chung. Ngày 7/11/2014, cơ quan điều tra bắt tạm giam Như.

Cảnh sát giao thông nhờ giang hồ 'xử lý' người cự cãi

Cơ quan điều tra đã có kết luận chính thức về vụ ông Nguyễn Văn Chín (44 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP HCM) bị chết sau khi cự cãi cảnh sát giao thông.

http://phapluattp.vn/thoi-su/dien-bien-moi-vu-csgt-nho-giang-ho-danh-chet-nguoi-551645.html

Theo Ái Nhân/Pháp luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Trom mot con ga, linh 18 thang tu hinh anh

Trộm một con gà, lĩnh 18 tháng tù

0 2 1

Triều có tiền án về hành vi trộm cắp, sau khi ra tù anh ta lẻn vào nhà dân trộm một con gà đá và bị bắt giữ.

Phuc XO bi de nghi truy to hinh anh

Phúc XO bị đề nghị truy tố

0 20 11

Phúc XO đã chỉ đạo quản lý, nhân viên tạo điều kiện cho khách mang ma túy vào quán hát. Khách sử dụng ma túy thì tính tiền phụ thu nhưng không có trong bảng gía niêm yết.