Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu chi cục phó quản lý thị trường bị phạt hơn 7 tháng tù

HĐXX không chấp nhận lời kêu oan của hai bị cáo nên tuyên Châu Hoài Phương và Ung Văn Thanh mỗi người hơn 7 tháng tù.

HĐXX tuyên án 2 cựu cán bộ quản lý thị trường ở Sóc Trăng Cho rằng VKS truy tố đúng người, đúng tội nên HĐXX vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Chi cục QLTT Sóc Trăng đã tuyên phạt án tù 2 bị cáo.

Sáng 22/7, TAND TP Sóc Trăng tuyên Châu Hoài Phương (41 tuổi, nguyên Phó chi cục Quản lý thị trường (QLTT, nay là Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng) và Ung Văn Thanh (36 tuổi, nguyên kiểm soát viên) mỗi người hơn 7 tháng tù (bằng thời gian bị tạm giam) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo hồ sơ vụ án, ông Phương là trưởng đoàn kiểm tra liên ngành (KTLN) do Sở Công Thương Sóc Trăng thành lập từ tháng 3/2016. Đoàn này sau đó lấy mẫu 3 loại phân bón của một doanh nghiệp ở thị xã Ngã Năm để gửi xét nghiệm.

Sau 2 lần kiểm nghiệm mẫu phân bón, kết quả cho thấy sản phẩm chưa đạt chỉ tiêu như ghi trên bao bì, đoàn kiểm tra thống nhất cho kiểm tra lại và kết quả đạt.

Cuu chi cuc pho quan ly thi truong bi phat hon 7 thang tu hinh anh 1
Hai bị cáo nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: Việt Tường.

Cáo trạng cho rằng Thông tư của Bộ Khoa học Công nghệ không quy định thử nghiệm hàng hóa lần ba. Tuy nhiên, ông Phương bị cho là "muốn củng cố uy tín cá nhân" nên lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để cho lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp đưa đi thử nghiệm lần 3 là sai. Còn Thanh thì giúp việc cho Phương, nên cũng bị cáo buộc với vai trò đồng phạm.

Khi có kết quả đạt, đoàn kiểm tra mở niêm phong, giải phóng cho doanh nghiệp 148 bao phân để bán ra thị trường, gây thiệt hại đến người sử dụng phân bón.

Sau 7 tháng bị tạm giam, tháng 1/2018, ông Phương và ông Thanh được tại ngoại. Cả hai làm đơn kêu oan, cho rằng họ không phạm tội như nội dung cáo trạng nêu.

Ngày 25/6, TAND TP Sóc Trăng đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, dự kiến tuyên án ngày 9/7. Tuy nhiên, đến thời gian này thì HĐXX quay lại phần xét hỏi vì chủ tọa Nguyễn Quốc Định thông báo có chứng cứ mới.

Sau khi nghe các bên tranh luận, ông Định thông báo nghị án đến 12/7 sẽ tuyên án. Đến sáng 12/7, Chánh án TAND TP Sóc Trăng Lâm Tấn Vinh thông báo với mọi người rằng chủ tọa Nguyễn Quốc Định bị bệnh đột xuất. Vì vậy, thời gian tuyên án tiếp tục được dời lại đến sáng nay.

Chưa tuyên được án vụ 2 cựu cán bộ quản lý thị trường kêu oan

Sáng nay, HĐXX sơ thẩm vụ án xảy ra tại Chi cục Quản lý thị trường Sóc Trăng tiếp tục không tuyên được án theo kế hoạch vì chủ tọa bệnh đột xuất.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

Ke gia canh sat bi truy na sa luoi hinh anh

Kẻ giả cảnh sát bị truy nã sa lưới

0

Tuấn mặc đồ cảnh sát vào dãy nhà trọ của học sinh, yêu cầu họ nộp 6 điện thoại. Bị bắt và khởi tố, tên này đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.