Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu chiến lược gia Bannon mở thêm góc nhìn về ông Trump

Michael Wolff - tác giả cuốn sách từng gây chấn động về chính quyền Trump “Fire and Fury” gần đây giới thiệu một tác phẩm mới cũng về Nhà Trắng với tựa “Siege: Trump Under Fire”.

Để viết Fire and Fury, tác giả Michael Wolff dùng nhiều nguồn tin từ những người làm việc trong chính quyền ông Trump. Một số người giúp ông trong cuốn sách đầu tiên đã rời khỏi chính quyền, nhưng họ vẫn hỗ trợ Wolff viết cuốn sách tiếp theo. Một trong những nguồn tin này là Stephen K. Bannon.

Cuu chien luoc gia Bannon mo them goc nhin ve ong Trump hinh anh 1
Bìa sách Siege: Trump Under Fire.

Siege: Trump Under Fire bề ngoài nói về ông Trump - được miêu tả như một con người có nhiều bất ổn dưới áp lực tiến vào chức vụ cao nhất nước Mỹ. Nhưng thế giới quan của cuốn sách rất giống với góc nhìn của Bannon.

Siege được khởi thảo vào tháng 2/2018, đưa người đọc đến những báo cáo của điều tra viên đặc biệt Mueller. Tác giả Wolff đã lần theo các vụ việc khiến công chúng còn băn khoăn như: Vụ kiện tụng của ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels với Tổng thống Trump, thời gian bà Melania nằm viện một cách bí ẩn hay vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul...

Trung tâm của cuốn sách này là trải nghiệm của ông Trump ở chức vụ tổng thống: Một trạng thái cảm xúc chứ không phải về chính trị. Các chính sách, việc ra quyết định, bất cứ điều gì đòi hỏi sự chú ý tối thiểu đến mức chi tiết, thì lại không có ông Trump.

Cuu chien luoc gia Bannon mo them goc nhin ve ong Trump hinh anh 2
Tác giả Michael Wolff. Ảnh: AP

Năm ngoái, cuốn sách Fire and Fury của Michael Wolff ra mắt tạo được sự quan tâm của công chúng Mỹ. Chỉ trong tuần đầu phát hành, sách đã bán ra 1,7 triệu bản. Cuốn sách mô tả vị tổng thống Mỹ như một người ưa nịnh, thích được mọi người khen ngợi, dễ thay đổi, hay đưa ra những quyết định bốc đồng. Tổng thống Trump cho rằng Fire and Fury là một cuốn sách hư cấu. Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Vi su than hy sinh de giu su hien ngang cho nuoc nha hinh anh

Vị sứ thần hy sinh để giữ sự hiên ngang cho nước nhà

0 145 5

Cái chết của Thám hoa Giang Văn Minh nơi phương Bắc, dẫu thân phải lụy đấy, nhưng ông thật xứng với câu đi sứ không nhục mệnh vua. Và cái hào khí hiên ngang của nước, vẫn giữ được.

Vua Thieu Tri duyet sach Ngoc diep nhu the nao? hinh anh

Vua Thiệu Trị duyệt sách Ngọc điệp như thế nào?

0 265

Là người chí hiếu, lại cẩn thận, vua Thiệu Trị đã đọc rất kỹ tập sách viết về vua cha Minh Mạng và phát hiện ra điểm sai sót để yêu cầu sử quan sửa chữa.

So phan thuong dau cua nhung con nguoi thoi hau chien hinh anh

Số phận thương đau của những con người thời hậu chiến

0 9 1

Tác phẩm của Kazuo Ishiguro vẽ một Nhật Bản sau thế chiến thứ hai đau thương và cô độc. Nhưng sau tất thảy, điều đọng lại là một cuộc sống bình dị, thuần khiết và lắng đọng.