Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu CSGT hứa lo cho gia đình nếu các bị cáo chịu tội thay

Tại tòa, bị cáo Chung khai nguyên thượng úy CSGT Phạm Sỹ Hoài Như hứa lo cho gia đình để nhóm bị cáo ở tù thay. Sau khi ra trại sẽ đền bù 100 triệu đồng và chiếc xe máy.

Ngày 23/12, TAND TP HCM đưa vụ án CSGT nhờ côn đồ đánh chết người vi phạm giao thông ra xét xử sơ thẩm. Các bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như (35 tuổi, nguyên thượng úy CSGT), Nguyễn Minh Chung (24 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Phạm Thanh Kim Hạnh (18 tuổi), Ngô Thành Vương (19 tuổi) và Trần Đức Vững (19 tuổi) bị truy tố tội Cố ý gây thương tích.

Cuu CSGT hua lo cho gia dinh neu cac bi cao chiu toi thay hinh anh 1 Các bị cáo trước vành móng ngựa.
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T.

Tại tòa, Chung, Hạnh, Vương, Vững thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng, nhưng làm theo sự chỉ đạo của Như. Tuy nhiên, Như khẳng định mình không nói nhóm Chung đánh chết anh Nguyễn Văn Chín. Như cho rằng việc gọi nhóm này đến nhằm mục đích đưa anh Chín về vì người vi phạm đã quá say.

Luật sư Hoàng Cao Sang (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại) thông tin: Sau khi biết tin anh Chín tử vong, Như gọi điện cho Chung nói người này cùng nhóm bạn ra đầu thú, chịu tội thay. Bù lại Như sẽ lo cho gia đình, sau khi ra tù sẽ cho mỗi người 100 triệu cùng xe máy.

Chung xác nhận lời của luật sư Sang là đúng vì được Như nói chịu tội thay thì sẽ lo cho gia đình. Tuy nhiên, thời điểm ra tòa, các bị cáo vẫn chưa được Như đưa tiền.

Bị cáo Ngô Thành Vương khai rằng, sau khi xảy ra vụ án, Như gọi điện hẹn đến một quán cà phê. Tại đây, cựu CSGT đưa cho Vương một cọc tiền, tuy nhiên anh này không biết lý do Như đưa tiền nên không lấy.

Chị Dương Thị Thảo (vợ nạn nhân) khuyên Như nên nhận tội để kết thúc vụ án, đỡ mất thời gian cho tất cả mọi người. Đồng thời, chị Thảo yêu cầu các bị cáo bồi thường hơn 3 tỷ đồng.

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX vào hội ý, sau đó quyết định trả hồ sơ cho VKSND TP HCM điều tra lại. Theo đó, HĐXX nhận thấy, kết quả giám định cho thấy nạn nhân chết do bị đánh vỡ ruột non, do đó cần xem xét việc đổi tội danh với các bị cáo. Đồng thời làm rõ có việc hứa chi tiền, nhận tội thay giữa các bị cáo hay không.

Cuu CSGT hua lo cho gia dinh neu cac bi cao chiu toi thay hinh anh 2 Như được tại ngoại đến tòa. Ảnh: K.T.
Như được tại ngoại đến tòa. Ảnh: K.T.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 25/6/2014, Tổ tuần tra Đội CSGT quận Tân Bình gồm 7 người do Như làm tổ trưởng, đứng chốt tại ngã tư Trường Chinh và Tân Kỳ - Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình).

Đến 22h30 cùng ngày, phát hiện anh Nguyễn Văn Chín điều khiển xe máy BKS 51F5 có biểu hiện sử dụng rượu bia, Tổ tuần tra yêu cầu dừng lại kiểm tra. Kết quả nồng độ cồn của anh Chín vượt quá mức quy định nên Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện. Anh Chín không đồng ý mà cự cãi lại.

Lúc này, Như đến giải thích và đề nghị anh Chín chấp hành quy định của pháp luật nhưng người này không nghe mà tiếp tục la lối, lớn tiếng chửi. Như liền gọi điện cho người quen là Nguyễn Minh Chung.

Chung rủ Nguyễn Quốc Khánh, Hạnh, Vững và Vương cùng đi. Đến nơi, Như kể lại sự việc và nói Chung đánh dằn mặt anh Chín, đuổi đi để Tổ công tác làm việc. Chung tiến tới chỗ anh Chín nói người này đi theo để chỉ cho cách lấy xe ra.

Dụ được nạn nhân ra khỏi chỗ công an làm nhiệm vụ, Vương, Hạnh, Vững thay nhau hành hung. Lúc này, người dân kéo đến can ngăn, Chung gọi điện nói Như đã đánh anh Chín xong rồi cùng  nhóm côn đồ lên xe bỏ đi.

Khoảng 24h cùng ngày, Tổ tuần tra đi về trụ sở thì CSGT Lê Trường Giang nhìn thấy anh Chín ngồi bên lề đường. Công an này gọi taxi đến đưa anh Chín về. Trên đường đi, nạn nhân than đau và nói taxi đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân tử vong 2 ngày sau đó.

Cựu cảnh sát nhờ giang hồ 'xử lý' người cự cãi đã tại ngoại

Bà Thảo cho rằng, mặc dù đã có kết luận điều tra, truy tố nhưng bà vẫn lo Như là người có quan hệ với cơ quan chức năng sẽ tác động đến kết quả xử lý.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật