Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh nghỉ hưu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký các quyết định nhân sự đối với ông Phạm Quang Vinh và ông Nguyễn Quốc Cường, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản.

Cuu dai su Viet Nam tai My Pham Quang Vinh nghi huu hinh anh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh trong một sự kiện tại TP. HCM hôm 7/12. Ảnh: Liêu Lãm.

Ngày 24/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký các quyết định về nhân sự đối với 2 thứ trưởng của Bộ Ngoại giao, theo TTXVN.

Thủ tướng ký Quyết định số 1807/QĐ-TTg về việc ông Phạm Quang Vinh, thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2019.

Đại sứ Phạm Quang Vinh đảm nhận cương vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ từ tháng 11/2014 đến tháng 6/2018. Trước đó, ông giữ chức thứ trưởng Bộ Ngoại giao, phụ trách quan hệ của Việt Nam với các quốc gia ở Nam Á, Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương, đồng thời là Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam.

Cuu dai su Viet Nam tai My Pham Quang Vinh nghi huu hinh anh 2
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và Mỹ Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN.

Cùng dịp, tại Quyết định số 1806/QĐ-TTg, Thủ tướng điều động ông Nguyễn Quốc Cường, thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản và Mỹ, trở lại Bộ công tác và tiếp tục giữ chức thứ trưởng cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường là nhà ngoại giao chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm công tác đối ngoại. Trước khi được bổ nhiệm là đại sứ tại Nhật Bản từ năm 2015, ông đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ từ năm 2011 đến năm 2014. Trước đó, ông giữ chức thứ trưởng Bộ Ngoại giao, phụ trách khu vực châu Âu và các vấn đề thông tin báo chí.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật: Chủ động tham mưu Cách mạng công nghiệp 4.0

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường có bài trả lời phỏng vấn về những hoạt động và thành quả của đại sứ quán thời gian vừa qua.

Phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021

Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại các nước nhiệm kỳ 2018-2021.


Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Thế giới

Virus corona lan rong lam day len lo ngai ve 'dai dich' hinh anh

Virus corona lan rộng làm dấy lên lo ngại về 'đại dịch'

0 134 2

Với sự gia tăng đáng báo động số ca nhiễm không có liên hệ rõ ràng với Trung Quốc, các chuyên gia tin rằng căn bệnh giống cúm này có lẽ sẽ sớm đi đến giai đoạn không thể ngăn chặn.

Thu linh Al-Qaeda bi tieu diet hinh anh

Thủ lĩnh Al-Qaeda bị tiêu diệt

0

Al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP) ngày 23/2 xác nhận cái chết của thủ lĩnh Qassim al-Rimi và bổ nhiệm người kế vị vài tuần sau khi Mỹ tuyên bố trừ khử thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo.