M

Cứu em gặp phải khí độc, anh trai thiệt mạng

Ngày 16/6, BS Phan Ngọc Hùng, Giám đốc BV An Phước (Bình Thuận), cho biết bệnh nhân Nguyễn Ngọc Vũ (37 tuổi) đã qua cơn nguy kịch và đang được hồi sức tích cực tại bệnh viện.

Trưa 15/6, BV An Phước tiếp nhận ba bệnh nhân gồm Nguyễn Ngọc Vũ, Tăng Quốc Huy (27 tuổi) và Nguyễn Văn Hà (42 tuổi) đều ngụ Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu trong tình trạng khó thở, tím tái, co giật. Hai bệnh nhân Huy và Hà đã được xuất viện vào trưa 16/6, riêng Vũ bị ngộ độc nặng và đang còn thở máy.

Theo lời kể của các thuyền viên, trưa 15/6 tàu cá của họ cập cảng Mũi Né (Phan Thiết). Anh Nguyễn Ngọc Vũ xuống hầm chứa cá để bơm nước đá ra ngoài thì bỗng thấy khó thở liền kêu cứu.

Anh Vũ bị ngộ độc nặng và đang còn thở máy.
Anh Vũ bị ngộ độc nặng và đang còn thở máy.

Các thuyền viên lần lượt xuống hầm cứu anh Vũ đều ngất xỉu. Riêng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, anh ruột của Vũ, do nóng lòng lao xuống cứu em đã bị ngộ độc quá nặng nên tử vong tại chỗ.

Theo các thuyền viên, tình trạng ngộ độc khí trong hầm cá dưới tàu thường xuyên xảy ra do các hầm ủ cá dễ phát sinh khí độc.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/cuu-em-gap-phai-khi-doc-anh-trai-thiet-mang-562372.html

Theo Phương Nam/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnThời sự