Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu giám đốc hãng tin lớn thứ hai Trung Quốc bị khai trừ đảng

Cựu giám đốc, tổng biên tập của hãng thông tấn nhà nước China News Service bị khai trừ đảng vì nhận hối lộ, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 13/11 cho biết ông Lưu Bắc Hiển, giám đốc hãng thông tấn China News Service (Trung Tấn xã) về hưu năm 2015, nhận hối lộ và quà đắt tiền, đồng thời lợi dụng quyền thế để tư lợi cho công ty riêng.

Reuters trích báo cáo của ủy ban này cho biết ông Lưu, 62 tuổi, vi phạm kỷ luật khi nhiều lần bay trên khoang hạng nhất và không hợp tác trong quá trình điều tra.

"Là người lãnh đạo nhưng Lưu Bắc Hiển đã thoái hóa tư tưởng, nhận thức, mưu cầu đặc quyền", ủy ban cho hay trong báo cáo, nói thêm rằng các bằng chứng sẽ được chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền tố tụng.

Cuu giam doc hang tin lon thu hai Trung Quoc bi khai tru dang hinh anh 1
Ông Lưu Bắc Hiển là giám đốc hãng tin China News từ tháng 2/2009 đến tháng 2/2015. Ảnh: China News.

Theo bản tin của Reuters, ông Lưu đã bị điều tra từ tháng 8 vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", cụm từ ám chỉ hành vi tham nhũng, đưa nhận hối lộ tại Trung Quốc.

China News Service (CNS) là hãng thông tấn lớn thứ hai Trung Quốc (sau Tân Hoa xã), nằm dưới quyền quản lý của Văn phòng Các vấn đề về người Hoa ở nước ngoài thuộc Quốc vụ viện. Hãng được định hướng là nguồn cung cấp thông tin cho cộng đồng người Hoa ở những nơi như Hong Kong và Đài Loan. Tân Hoa xã là hãng thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc.

Ông Lưu bắt đầu làm việc tại CNS từ năm 1983, trải qua các chức vụ phó tổng biên tập, trưởng phân xã Hong Kong, tổng biên tập, phó giám đốc rồi giám đốc hãng tin. Ông về hưu vào tháng 2 năm 2015 sau 6 năm giữ chức giám đốc CNS.

Trung Quốc chỉ trích cựu bí thư Trùng Khánh là 'hám danh, mưu mô'

Cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật đảng gọi là một "chính trị gia tham danh vọng" và một người "mưu mô".

Trung Quốc thành lập ủy ban chống tham nhũng mới vào 2018

Trung Quốc sắp thành lập ủy ban mới để giám sát việc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn trong đảng Cộng sản và chính phủ do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động.

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Con dieu dai toi 700 met o Trung Quoc hinh anh

Con diều dài tới 700 mét ở Trung Quốc

Bạn có bao giờ nhìn thấy con diều nào dài tới hơn nửa cây số chưa? Đó là con diều dài tới 700 mét ở Trung Quốc, phải mất hơn 1 tiếng để căng con diều này lên trời.

Dong song nhuom xanh o Chicago vao top anh tuan hinh anh

Dòng sông nhuộm xanh ở Chicago vào top ảnh tuần

Sông Chicago nhuộm màu xanh lá cây trong Ngày Thánh Patrick, pháo hoa ở Iraq trong Năm mới Ba Tư và siêu trăng cuối cùng của năm 2019 là những hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua.