Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu hiệu trưởng lừa các ngân hàng bằng chiêu khó tin

Cựu hiệu trưởng trường mầm non đã nhờ 37 người không phải là giáo viên của trường mình làm hiệu trưởng đứng tên hợp đồng vay tín chấp, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lệ Hiền (cựu Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, năm 2010, vợ chồng Hiền vay tiền ngân hàng và một số người khác để sử dụng cá nhân, đến khoảng đầu năm 2016 không còn khả năng trả nợ.

Hiền tìm hiểu biết được một số ngân hàng có chính sách cho cán bộ, công nhân, viên chức của các trường vay tín chấp nên đã nhờ 37 người không phải là giáo viên của trường đứng tên hợp đồng vay tiền

Hiền đã làm giả sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, bảng thanh toán tiền lương, giả chữ ký xác nhận của kế toán, chữ ký của Chủ tịch Công đoàn. Hiền ký với tư cách là hiệu trưởng xác nhận những người Hiền nhờ đứng tên vay tiền là giáo viên của trường.

Sau đó, Hiền gửi các hồ sơ đề nghị vay này cho các ngân hàng làm thủ tục xin vay tín chấp. Từ tháng 7/2016 đến tháng 02/2018, Hiền đã làm giả 48 bộ hồ sơ vay tiền nhưng sau đó ngân hàng chỉ duyệt 28 hồ sơ.

Sau khi ngân hàng cho vay, Hiền trực tiếp đi cùng những người đã nhờ đứng tên đến ngân hàng rồi ở ngoài đợi chờ họ nhận tiền đem ra cho mình. Hiền cho 28 người đứng tên vay tiền tổng cộng 445 triệu đồng.

Vay được tiền, Hiền không trả gốc và lãi cho ngân hàng như cam kết mà chiếm đoạt sử dụng cá nhân hơn năm tỷ đồng.

Cựu hiệu trưởng lừa đảo lĩnh 14 năm tù

Trong thời gian làm hiệu trưởng, ông Bê ở Đắk Lắk đã đưa ra thông tin gian dối rằng có thể chạy suất làm giáo viên để chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng của 14 người.

https://plo.vn/phap-luat/cuu-hieu-truong-lua-cac-ngan-hang-bang-chieu-kho-tin-845973.html

Theo Sông Ba/ Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Can luu y nhung gi khi gui tiet kiem ngan hang? hinh anh

Cần lưu ý những gì khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

0

Tiết kiệm ngân hàng được xem là một trong những giải pháp tài chính an toàn nhất. Nhưng làm thế nào tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi trong ngân hàng, đem lại hiệu quả sinh lời cao?