Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu hiệu trưởng lừa đảo lĩnh 14 năm tù

Trong thời gian làm hiệu trưởng, ông Bê ở Đắk Lắk đã đưa ra thông tin gian dối rằng có thể chạy suất làm giáo viên để chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng của 14 người.

Ngày 24/4, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo HĐXX, từ năm 2012 đến năm 2017, ông Bê đã đưa ra thông tin gian dối rằng có thể xin được suất đi dạy và xin vào biên chế giáo viên cho người khác. Ông ta sau đó tự ý ký hợp đồng giảng dạy có thời hạn tại trường do mình làm hiệu trưởng cho người đưa tiền.

Việc ban hành quyết định tuyển dụng, quyết định hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học này thuộc chức năng, thẩm quyền của UBND huyện Krông Pắk.

Dù không có khả năng xin việc làm, không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng ông Bê đã đưa ra thông tin gian dối để nhận tiền của 14 trường hợp, chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng.

Cuu hieu truong lua dao linh 14 nam tu hinh anh 1
Ông Bê tại phiên tòa. Ảnh: Minh Lộc.

Tại phiên tòa, HĐXX hỏi Bê rằng có thể xin việc cho người khác hay không thì bị cáo trả lời: "Tôi nhờ cấp trên xin việc".

Tại tòa, ông Bê thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo này khai thêm, trong số tiền gần 1,6 tỷ đồng đã chiếm đoạt, ông đã tiêu xài cá nhân khoảng 1 tỷ còn gần 600 triệu đồng đã lo lót cho cấp trên.

Tuy nhiên, bị cáo không có chứng cứ cho lời khai trên.

Truy tố hiệu trưởng nhận hơn 1,5 tỷ để chạy việc

Ông Bê nhận hơn 1,5 tỷ đồng của 14 người để chạy việc vào dạy tại các trường trên địa bàn huyện Krông Pắk (Đắk Lắk). Người này sau đó không lo được việc nên bị nạn nhân tố cáo.Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Pháp luật Pháp đình

Co dau bi chong cu chem da xuat vien hinh anh

Cô dâu bị chồng cũ chém đã xuất viện

1 1

Hơn một tuần nhập viện vì bị chồng cũ chém tại đám cưới, chị Cao Thị La cùng các nạn nhân khác đã xuất viện. Cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để khởi tố nghi can.