Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu lính bắn tỉa mang dao đột nhập Nhà Trắng

Kẻ đột nhập khiến Nhà Trắng phải sơ tán hôm 19/9 là lính bắn tỉa, từng tham chiến ở Iraq. Anh ta mang theo dao gấp với chiều dài 10 cm.

Cuu linh ban tia mang dao dot nhap Nha Trang hinh anh 1
Kẻ đột nhập Nhà Trắng mang theo con dao gấp dài 10 cm. Ảnh: Alamy

Giới chức Mỹ thắt chặt an ninh tại Nhà Trắng sau khi mật vụ không chế một kẻ đột nhập có vũ khí từng là lính bắn tỉa. Cảnh sát xác định anh ta là Omar Gonzalez, cựu binh từng chiến đấu trên chiến trường Iraq. Gonzalez leo qua hàng rào và chạy vào bãi cỏ bao quanh Nhà Trắng ở phía bắc.

Gia đình Gonzalez cho hay cựu quân nhân 42 tuổi mất một chân trong vụ nổ ở Baghdad. Julia Pierson, giám đốc cơ quan Mật vụ Mỹ, đã ra lệnh tăng cường an ninh tại dinh tổng thống vì trước đó nhân viên an ninh không kịp ngăn chặn Gonzalez tiếp cận tòa nhà. Ban đầu giới truyền thông đưa tin kẻ đột nhập không mang vũ khí nhưng ABC News khẳng định Gonzalez mang một con dao gấp Spyderco VG-10 màu đen với chiều dài 10 cm.

Công việc hàng ngày của xạ thủ bắn tỉa

Ngắm và bắn là công việc hàng ngày của lính bắn tỉa. Ngoài ra họ còn phải thực hiện công tác bảo đảm an ninh, tập luyện võ thuật.

Thành viên gia đình cựu binh Iraq cho biết, Gonzalez mắc chứng rối loạn tâm lý và trầm cảm sau khi bị thương ở Baghdad. Cuộc sống của anh ta rất khó khăn trong thời gian gần đây. “Gonzalez phải sử dụng thuốc chống trầm cảm và lo lắng trong thời gian dài. Tôi nghi ngờ anh ấy dùng thuốc vì nếu anh ấy không dùng thuốc, vụ việc này đã không xảy ra”, người họ hàng của Gonzalez khẳng định.

Đời sống nội tâm phức tạp của các xạ thủ bắn tỉa

"Trong giây phút ấy, điều duy nhất xuất hiện trong tâm trí của tôi là hạ gục càng nhiều mục tiêu càng tốt. Tôi trông thấy những gương mặt hoảng loạn. Họ cố gắng tìm nơi ẩn náu".

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Trung Đông Thế giới