Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu nhân viên ngân hàng ôm tiền tỷ bỏ trốn bị khởi tố

Cựu thủ quỹ khai nhận đã vay tiền của những người thân quen với lãi suất thấp từ năm 2011. Khi có tiền, bà ta cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Ngày 10/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Bùi Phương Thảo (42 tuổi, nguyên thủ quỹ Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) phòng giao dịch Bãi Cháy, chi nhánh Quảng Ninh) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuu nhan vien ngan hang om tien ty bo tron bi khoi to hinh anh 1
Bùi Phương Thảo, nguyên thủ quỹ VIB Bãi Cháy. Ảnh: Cơ quan cảnh sát điều tra.

 

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, đầu tháng 12, đơn vị này đã nắm bắt được dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Bùi Phương Thảo.

Sau khi làm việc với lãnh đạo VIB Quảng Ninh, cơ quan điều tra ghi nhận Bùi Phương Thảo là thủ quỹ VIB Bãi Cháy, chi nhánh Quảng Ninh từ năm 2006. Đến ngày 3/12, nữ nhân viên này viết đơn xin nghỉ và được VIB chấp thuận.

Ngày 9/12, Bùi Phương Thảo đã đến cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ninh tự thú. Bước đầu, cựu thủ quỹ VIB khai nhận đã vay tiền của những người thân quen với lãi suất thấp từ năm 2011 đến ngày 3/12. Khi có tiền, bà ta cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Thời gian đó, Bùi Phương Thảo dùng con dấu “đã thu tiền” của phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định số tiền Bùi Phương Thảo vay 56 tỷ đồng của 13 người. Cựu thủ quỹ VIB đã cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng.

Số tiền còn lại, Thảo dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán.

Xác định nhân viên ngân hàng bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn

Cơ quan điều tra cho biết danh tính nhân viên VIB bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng đã được xác minh. Nhân vật này nguyên là thủ quỹ tại VIB Bãi Cháy, chi nhánh Quảng Ninh.


Hải Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật