Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cứu nhau, 5 anh em họ cùng đuối nước

Nhóm anh em câu cá chơi đùa ở bờ sông thì một em sảy chân. Các em khác nhảy xuống cứu và cùng bị đuối nước.

Vụ đuối nước tập thể xảy ra sáng 6/6 tại sông Phổ Lợi, Dương Nỗ Đông (Phú Dương, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khi 5 em nhỏ từ 7 đến 12 tuổi (3 cháu ở xã Phú Dương và 2 cháu trú thị trấn Khe sanh, Quảng Trị) câu cá ở bờ sông.

Cuu nhau, 5 anh em ho cung duoi nuoc hinh anh 1
Đoạn sông xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Điền Quang.

Trong đó, 3 em bị chết đuối gồm Nguyễn Minh Anh Sơn (11 tuổi), Nguyễn Minh Anh Thư (9 tuổi), Nguyễn Thị Thu Hằng (8 tuổi). Hai em nhỏ đươc người dân cứu sống là Nguyễn Minh Tú (12 tuổi), Nguyễn Thị Châu Anh (7 tuổi). Cả 5 em đều là cháu nội của ông Nguyễn Đức Thông (trú xóm 6, làng Dương Nỗ Đông.

Theo người dân, sáng nay, cả nhóm trẻ rủ nhau đi câu cá ở sông, trong lúc vui đùa có một cháu bị sảy chân rơi xuống sông. Sau đó, các em nhảy xuống cứu thì đuối nước theo.

Ông Nguyễn Hữu Lộc (42 tuổi), người trực tiếp cứu các cháu bé cho hay, lúc đó, ông đi ngang bến nước xóm 8 thì thấy các cháu đang ngoi ngóp. Ông bỏ xe lao xuống sông nhưng chỉ cứu được hai cháu lên bờ vì đuối sức.

Nguyễn Minh Tú (12 tuổi), cháu bé may mắn sống sót khóc kể: "Khi câu cá mấy đứa em con bị sảy chân trôi xuông sông, con nhảy xuống cứu không được và cũng bị đuối nước".

Cuu nhau, 5 anh em ho cung duoi nuoc hinh anh 2
Làng Dương Nỗ Đông (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: GoogleMaps.

Theo ông Lộc, ở địa điểm xảy ra tai nạn cách bờ 5 m và có độ sâu 4-5 m. Trên bờ có nhiều người nhưng hầu hết là phụ nữ không biết bơi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã thuê thợ lặn vớt thi thể 3 cháu bé còn lại bàn giao cho gia đình và đưa 2 cháu nhỏ sống sót đi cấp cứu.

Thi thể 3 học sinh ôm nhau dưới hố nước sâu

Trời nắng nóng, 3 học sinh Gia Lai rủ nhau ra suối tắm. Do nước sâu, cả nhóm bị đuối nước.

Buổi chiều định mệnh của 3 anh em bị đuối nước

Khi nghe tiếng hô hoán có cháu nhỏ đuối nước, ông Thìn, Bí thư chi bộ xóm chạy tới thì chỉ thấy mặt hồ phẳng lặng, trên bờ có mấy bộ quần áo, giày dép.Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự