M

Cựu sao TVB... đứng đường

Một kết cục đáng buồn cho ngôi sao nổi tiếng một thời của màn ảnh TVB Lam Khiết Anh.

Cựu sao TVB... đứng đường

(Zing) – Một kết cục đáng buồn cho ngôi sao nổi tiếng một thời của màn ảnh TVB Lam Khiết Anh.

Vào thập niên 80, Lam Khiết Anh là nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh nhỏ Hồng Kông. So với các bạn diễn cùng thời như Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên... Lam Khiết Anh nổi trội hơn cả về tài lẫn sắc và được báo giới phong tặng danh hiệu Người đẹp Ngũ Đài sơn.

Cựu sao TVB... đứng đường
Lam Khiết Anh từng được báo giới phong tặng danh hiệu Người đẹp Ngũ Đài sơn

Thời hoàng kim

Lam Khiết Anh tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên TVB khóa 12, là bạn cùng lớp với Tăng Hoa Thiên, Lưu Gia Linh... Khi còn là học viên, cô đã được TVB tuyển dụng làm người chủ trì tiết mục Tia chớp máy fax 403. Năm 1984, Lam bắt đầu tham gia đóng phim Nữu kế song tinh. Cùng năm với thành công của bộ phim Nhà có vợ hiền, cô được TVB lăng-xê vào hàng ngũ diễn viên trụ cột.

Cựu sao TVB... đứng đường
Thời kỳ hoàng kim của mỹ nhân họ Lam

Năm 1985 do từ chối ký hợp đồng 5 năm với TVB, Lam Khiết Anh đã bị đóng băng cả năm chỉ được đóng mỗi phim Lục chỉ cầm ma. Sau một năm nghỉ phép, Lam Khiết Anh trở lại màn ảnh nhỏ với các bộ phim Chiếc hộp tình yêu, Chân mạng thiên tử... Năm 1987, Lam Khiết Anh rời TVB và hai năm sau cô mới tái ngộ khán giả qua phim Vạn gia truyền thuyết thủ vai nữ yêu động lòng phàm với chàng thư sinh do Quách Tấn An đóng.

Cựu sao TVB... đứng đường
Lam Khiết Anh cùng với các ngôi sao cùng thời của TVB là La Huệ Quyên và Châu Tinh Trì

Trong phim Nghĩa bất dung tình, tuy Lam Khiết Anh chỉ tham gia diễn xuất với tư cách khách mời trong 3 tập đầu, nhưng vai bà mẹ trẻ của hai đứa con thơ, lại là một vai diễn mang tính đột phá khác với loại vai quen thuộc trước kia của cô. Đặc biệt vai diễn này còn giúp Lam Khiết Anh khẳng định tài năng diễn xuất xóa bỏ những lời đàm tiếu không hay cho rằng Lam Khiết Anh được nâng đỡ là nhờ có ngoại hình đẹp. Ngoài phim Nghĩa bất dung tình, Lam Khiết Anh còn hợp tác với Huỳnh Nhật Hoa trong phim Vượt qua giới tuyến tình yêu, Người phụ nữ hái sao.

Cựu sao TVB... đứng đường

Năm 1990, Lam Khiết Anh rời Hồng Kông sang Đài Loan phát triển, hai năm sau cô quay về TVB đóng vai La Tuệ Linh trong phim Bão tố thời đại rồi lại tiếp tục ra đi và lần này này thật sự rút lui lâu dài. Trong suốt thời gian vắng mặt trên màn ảnh, cuộc sống của Lam vẫn được báo giới quan tâm. Có tin do khi đóng Bão tố thời đại, cô đã không thoát được vai, nên đã dẫn đến bệnh trầm cảm. Năm 1998 bệnh trầm cảm của Lam bộc phát nặng, ở nơi công cộng cô đã có những lời lẽ và hành động không bình thường khiến nhiều người hiểu lầm cô mắc bệnh tâm thần.

Cựu sao TVB... đứng đường
Năm 1998 Lam Khiết Anh bị bệnh trầm cảm nặng

Năm 2002, Lam Khiết Anh được mời đóng quảng cáo áo cưới. Đầu năm 2004, Lam Khiết Anh được ATV mời góp mặt trong phim Tình yêu diệu kỳ với các bạn diễn Mã Cảnh Đào, Trần Tú Văn..

Thông tin mới về Lam Khiết Anh

Những năm gần đây do thất nghiệp cộng thêm bệnh tật, nên cuộc sống của Lam Khiết Anh rất chật vật, cô đã phải tiết kiệm tối đa mọi khoản chi tiêu. Có một lần bị bệnh, Lam Khiết Anh đã đến khám ở một phòng mạch có phí khám bệnh rẻ, nhưng cô bất cẩn, đậu xe không đúng chỗ, vi phạm luật giao thông, bị phạt 300 HK$.

Cựu sao TVB... đứng đường
Từ một ngôi sao hàng đầu Hồng Kông những thập niên 80

Chưa kịp nộp phạt, Lam Khiết Anh lại nhận thêm giấy phạt truy thu đến 1400 HK$, lý do cô dọn nhà mà không báo địa chỉ mới cho Sở Giao thông. Khi đó, Lam đã phải làm đơn xin tòa giảm mức tiền phạt vì hoàn cảnh kinh tế của cô không đủ khả năng nộp mức phạt cao như thế. Thông cảm vói cảnh ngộ của cô, tòa chỉ buộc cô đóng phạt 300 HK$ với thời gian trong vòng một tháng.

Đầu năm 2006, Lam Khiết Anh thông qua luật sư đại diện xin tuyên bố phá sản. Do không chịu được cú sốc này cô phải nhập viện điều dưỡng ở khoa thần kinh. Lam Khiết Anh cho biết sau khi xuất viện, cô sẽ làm lại từ đầu, cô còn tiết lộ với giới báo chí ý định học nghề làm chuyên viên hóa trang.

Cựu sao TVB... đứng đường
Lam trở thành kẻ trắng tay, phải đi thuê nhà để ở và phải đứng hàng đêm ở một khu phố của Hồng Kông

Hiện nay Lam Khiết Anh phải đứng hàng đêm ở một khu phố của Hồng Kông chèo kéo những người khách qua đường để xin được ăn uống, hát hò với họ, thậm chí để họ được phép sờ mó khắp người cô.

Tất cả chỉ để kiếm 3.000 HK$ (khoảng 600 USD) mỗi tháng và số tiền này chỉ để đủ sống lay lắt qua ngày sau khi đã trả 500 HK$ tiền thuê một căn phòng ẩm thấp, tối tăm và các chi phí sinh hoạt khác.

Ngày 28 tháng 3 vừa qua, một phóng viên của tạp chí Oriental Sunday, Hồng Kông đã bí mật bám theo cô. Đúng 8 giờ tối hôm đó, Khiết Anh mặc áo trắng, quần jeans, gương mặt không hề trang điểm và đang đứng chờ ở ngoài một quán bar trên đường Jaffe.

Không có người đàn ông nào chịu để mắt hay dừng lại chỗ Khiết Anh đứng. Cực chẳng đã, cô đã tự tiếp cận một người đàn ông đeo kính đi ngang qua.

Cựu sao TVB... đứng đường
Lam Khiết Anh còn nghiện thuốc lá nặng

Cả hai cùng bước vào một nhà hàng, ở đó người đàn ông đã quàng tay ôm lấy Khiết Anh. Sau khi ăn xong, họ tới một hộp đêm; người đàn ông gọi một chai rượu đỏ, họ hát hò, uống rượu và chơi bài.

Sau khi người đàn ông bỏ đi, phóng viên đã theo “ngôi sao” 44 tuổi về nhà cô nhưng khi được hỏi về công việc hiện tại, Khiết Anh đã không muốn tiếp phóng viên này và đóng sầm cửa lại.

Mi Lan

Theo vietluan, electricnews

Theo vietluan, electricnews

Bình luận

Tin tức mới nhất Chân Dung