M

Cứu sống 6 người trên sà lan chìm giữa biển

Trên đường chở than từ cảng Hải Phòng vào phía Nam, sà lan của 6 thuyền viên bất ngờ bị sóng đánh, nước tràn vào gây chìm tàu. May mắn, tàu đánh cá gần đó đã ứng cứu kịp thời.

Ngày 24/1, sà lan HD 1745 của công ty TNHH Vận tải Tuấn Thành chở gần 900 tấn than do anh Nguyễn Xuân Trường làm thuyền trưởng cùng 5 thuyền viên khác xuất bến từ cảng Hải Phòng vào cảng Gianh (Quảng Bình).

Đến 16h ngày 25/1 do gặp sóng to, gió lớn đánh sập hầm hàng, nước tràn vào khoang dẫn đến chìm sà lan tại vùng biển tỉnh Nghệ An. Các thuyền viên trên tàu lập tức phát tín hiệu cấp cứu khẩn cấp.    

May mắn, lúc này có tàu cá NA 90505 do anh Phan Văn Hải, trú xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai (Nghệ An) làm thuyền trưởng cùng 15 ngư dân khác trên tàu đã kịp thời ứng cứu, đưa 6 thành viên trên tàu vận tải hàng lên tàu an toàn.

Lãnh đạo TX Hoàng Mai thăm hỏi, động viên các thuyền viên gặp nạn trên biển.
Lãnh đạo TX Hoàng Mai thăm hỏi, động viên các thuyền viên gặp nạn trên biển.

Đến 9h sáng 26/1, tàu cá của anh Hải đã cập cảng Lạch Cờn (xã Quỳnh Phương), đưa các thuyền viên gặp nạn lên bờ, sức khỏe ổn định. Đại diện chính quyền TX Hoàng Mai đã tổ chức thăm hỏi, động viên 6 thành viên trên tàu gặp nạn đồng thời biểu dương tinh thần cứu người của tàu NA 90505.

Thuyền trưởng Phan Văn Hải cho biết, tàu của anh đang theo hải trình từ Bạch Long Vĩ xuống Hà Tĩnh, Quảng Bình khai thác hải sản. Nhưng khi nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu gặp nạn vị thuyền trưởng này lập tức chỉ đạo đến ứng cứu kịp thời.

Hiện, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) đã thực hiện các thủ tục theo quy định và hỗ trợ cho các thuyền viên trở về quê nhà.

Trước đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC) của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng nhận được thông tin cấp cứu của tàu HD 1745. Đơn vị này đã điều động tàu SAR 273 đi cứu nạn. Đồng thời, thông báo cho các tàu thuyền hoạt động quanh khu vực lưu ý, cứu giúp kịp thời nếu phát hiện tàu gặp nạn.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16
 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải PhòngNghệ AnThời sự