Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cứu sống bé trai 6 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên cơ thể

Cậu bé 6 tuổi leo lên cây nhảy xuống, còn bạn đứng dưới đỡ bằng thanh sắt khiến bé trai này bị vật nhọn xuyên từ bộ phận sinh dục lên ổ bụng.

Ngày 30/7, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết nơi đây vừa cấp cứu thành công cho bé trai 6 tuổi, bị thanh sắt dài 60 cm, đường kính 2 cm găm vào người. Bệnh nhi là N.H.N.M., ở huyện An Dương, Hải Phòng.

Chiều một ngày trước, M. được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo. Tuy nhiên, ở khu vực bộ phận sinh dục của em có một thanh sắt xuyên lên phía ổ bụng.

Bác sĩ Nguyễn Duy Tâm cho biết đây là trường hợp cấp cứu hy hữu. Bé bị thanh sắt đâm xuyên người nhưng kết quả siêu âm, X-quang và CT đều cho thấy ổ bụng không tổn thương nghiêm trọng; động mạch chủ và tinh hoàn không vỡ.

Theo gia đình bệnh nhi, sự việc xảy ra khi Minh trèo lên cây rồi nhảy xuống đất, còn bạn của em thì dùng thanh sắt để đỡ. 

Bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho hay thời gian qua, bệnh viện này đã tiếp nhận, xử lý nhiều trường hợp trẻ bị dị vật như bút bi, đũa... đâm vào người gây thương tích nặng.

Bé trai 13 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay

Bé trai khuấy thịt trong máy xay và bị môtơ điện cuốn vào dẫn đến bị nghiền nát vụn đến mu bàn tay.

Tùng Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự