M

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Anh Thành nhập viện với tổng cộng 5 vết đâm trước ngực và sau lưng, bị thủng tim, thủng phổi. Lúc vào viện, mạch và huyết áp bệnh nhân bằng 0.

Sáng 31/10, bác sĩ Võ Văn Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim.

Bệnh nhân là Lê Nghiệp Thành (26 tuổi, ngụ 80/2 Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) được đưa vào viện vào lúc 18h ngày 30/10. Lúc vào viện, mạch và huyết áp bệnh nhân bằng 0.

Bác sĩ Võ Văn Hùng đang theo dõi, chăm sóc cho bệnh nhân.
Bác sĩ Võ Văn Hùng đang theo dõi, chăm sóc cho bệnh nhân.

Qua chuẩn đoán, bệnh nhân có đa vết thương, tổng cộng 5 vết trước ngực và sau lưng. Các vết đâm làm bệnh nhân bị thủng tim, thủng phổi. Trước tình trạng này, các bác sĩ quyết định phẫu thuật gấp.

Ê kíp mổ gồm bác sĩ Võ Văn Hùng, Phạm Văn Bằng và Huỳnh Như Duyên.

Khi tiến hành ca mổ, trên người bệnh nhân bị đâm nhiều nhát, trong đó 2 vết làm thủng phổi, thủng tâm thất trái dài khoảng 0,5 cm và máu phun ra nhiều nên được ê kíp mổ khâu vết thương tim và vết thương phổi.

Sau đó tiến hành mở ổ bụng thì tiếp tục phát hiện mặt trước gan trái của bệnh bệnh nhân có một vết thương dài khoảng 0,5 cm nhưng không chảy máu nhiều.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ. Sau khi mổ, bệnh nhân đã dần hồi phục và đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc tại bệnh viện.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/cuu-song-benh-nhan-bi-dam-thung-tim-927335.tpo

Theo Đức Thịnh/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangThời sự