Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Anh Thành nhập viện với tổng cộng 5 vết đâm trước ngực và sau lưng, bị thủng tim, thủng phổi. Lúc vào viện, mạch và huyết áp bệnh nhân bằng 0.

Sáng 31/10, bác sĩ Võ Văn Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim.

Bệnh nhân là Lê Nghiệp Thành (26 tuổi, ngụ 80/2 Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) được đưa vào viện vào lúc 18h ngày 30/10. Lúc vào viện, mạch và huyết áp bệnh nhân bằng 0.

Cuu song benh nhan bi dam thung tim hinh anh 1
Bác sĩ Võ Văn Hùng đang theo dõi, chăm sóc cho bệnh nhân.

Qua chuẩn đoán, bệnh nhân có đa vết thương, tổng cộng 5 vết trước ngực và sau lưng. Các vết đâm làm bệnh nhân bị thủng tim, thủng phổi. Trước tình trạng này, các bác sĩ quyết định phẫu thuật gấp.

Ê kíp mổ gồm bác sĩ Võ Văn Hùng, Phạm Văn Bằng và Huỳnh Như Duyên.

Khi tiến hành ca mổ, trên người bệnh nhân bị đâm nhiều nhát, trong đó 2 vết làm thủng phổi, thủng tâm thất trái dài khoảng 0,5 cm và máu phun ra nhiều nên được ê kíp mổ khâu vết thương tim và vết thương phổi.

Sau đó tiến hành mở ổ bụng thì tiếp tục phát hiện mặt trước gan trái của bệnh bệnh nhân có một vết thương dài khoảng 0,5 cm nhưng không chảy máu nhiều.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ. Sau khi mổ, bệnh nhân đã dần hồi phục và đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc tại bệnh viện.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/cuu-song-benh-nhan-bi-dam-thung-tim-927335.tpo

Theo Đức Thịnh/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự