Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cứu sống bệnh nhân bị sốt xuất huyết hiếm gặp

Anh Quốc bị sốc sốt xuất huyết, rối loạn đông máu và thoát huyết tương rất nặng nhưng được bác sĩ ở Sóc Trăng cứu sống. Đây là trường hợp hiếm gặp thứ 3 trên thế giới.

Chiều 23/11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, bệnh nhân Trần Tuấn Quốc (ngụ phường 4, TP Sóc Trăng) đã qua nguy kịch sau hơn một tuần nhập viện. Bệnh nhân 23 tuổi này bị sốt xuất huyết hiếm gặp và là ca thứ 3 được phát hiện trên thế giới.

"Hai ca tương tự xuất hiện ở Mỹ vào năm 2010 và tại Ấn Độ năm 2014", một bác sĩ nói.

Cuu song benh nhan bi sot xuat huyet hiem gap hinh anh 1
Anh Quốc đã qua nguy kịch. Ảnh: Nhật Tân.

Theo hồ sơ bệnh án, anh Quốc nhập viện ngày 14/11, có biểu hiện sốt, nhức đầu, mệt mỏi. Người nhà bệnh nhân cho biết, anh này bị cảm trước đó nhưng mua thuốc uống không khỏi.

Ba ngày nằm viện, bệnh nhân bất ngờ sốc sốt xuất huyết. Kết quả siêu âm cho thấy, anh Quốc bị tràn dịch ngoài tim gây chèn ép cơ quan nội tạng quan trọng.

Lúc này, bệnh nhân còn bị rối loạn đông máu nghiêm trọng, tiểu cầu giảm thấp, nguy cơ tử vong rất cao. Tuy nhiên, với nỗ lực của các bác sĩ, anh Quốc đã được cứu sống.

 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự