Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cứu sống bệnh nhân lên cơn đau tim khi đang 'yêu'

Bệnh nhân ngạt thở, mặt mày tím tái được chẩn đoán suy tim mức độ 2 do bệnh động mạch vành.

PGS.TS.BS. Trương Quang Bình, Giám đốc trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết các bác sĩ vừa cứu sống bệnh nhân Lê Hùng (48 tuổi, ở quận 5) vì lên cơn đau tim khi đang "yêu".

Trước đó, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng  đau tim đột ngột, ngạt thở, mặt mày tím tái.

Ngay sau làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán ông Hùng bị suy tim mức độ 2 do bệnh động mạch vành. Tại đây, các bác sĩ đã tích cực hồi sức và cứu sống được bệnh nhân.

Bệnh nhân cho biết ông nghiện thuốc lá và lâm vào tình trạng máu nhiễm mỡ đã lâu. Thời gian gần đây ông có những triệu chứng khó thở, đau ngực khi đi bộ lên 2 tầng lầu, đặc biệt là khi làm "chuyện ấy".

Cuu song benh nhan len con dau tim khi dang 'yeu' hinh anh 1
Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân có vấn đề tim mạch nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời các biến cố về tim.

Khi xuất viện, ông Hùng được các bác sĩ giải thích về tình trạng bệnh và khuyên ông áp dụng mô hình sinh hoạt tình dục KiTOMI. Đây là mô hình do một nhóm các giáo sư, bác sĩ người Canada khảo sát, nghiên cứu khoa học về hoạt động tình dục trên người bệnh tim mạch.

Theo đó người mắc bệnh tim nên áp dụng mô hình "yêu" theo thứ tự tăng dần như hôn (Kissing - Ki), vuốt ve âu yếm (Touching - T), quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex - O), thủ dâm (M - Masturbation) và giao hợp (Intercourse - I).

Bác sĩ Bình khuyến cáo người bệnh tim mạch nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện kịp thời những nguy cơ biến cố có thể xảy ra. Bệnh nhân không nên giấu các vấn đề tim mạch để ảnh hưởng đến chuyện yêu. 

Bị bệnh tim có cần kiêng 'yêu'?

Những người mắc bệnh tim thường không được hoạt động thể lực nặng. Chuyện "yêu" thường được liệt vào hạng mục lao động nặng, ngang với xúc 7 tấn than.


Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe

Chuyen gi xay ra khi chung ta chet di? hinh anh

Chuyện gì xảy ra khi chúng ta chết đi?

Khoan hãy nói chuyện về thế giới bên kia, sau khi chúng ta chết, cơ thể sẽ có nhiều phản ứng ở mọi bộ phận trước khi bắt đầu phân hủy.