Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị bạn nhậu đâm 6 nhát gây tràn dịch màng tim

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai kiểm tra, phát hiện trên người bệnh nhân có đến 6 vết thương ở ngực, bụng và cánh tay.

Tối 13/7, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, ê kíp vừa phẫu thuật, cứu sống một bệnh nhân bị bạn nhậu đâm 6 nhát.

Thông tin ban đầu cho biết, anh Sơn Thươl (24 tuổi, dân tộc Khmer, ở xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) được chuyển viện từ tuyến dưới vào cấp cứu trong tình trạng có vết thương ở ngực, người lơ mơ, mạch nhẹ…

Qua chẩn đoán, bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc mất máu, nghi thủng tim. Qua kiểm tra phát hiện trên người bệnh nhân này có đến 6 vết thương ở ngực, bụng và cánh tay. Trong đó có một vết thương gây thủng tâm thất phải, tràn dịch màng tim, có dấu hiệu đè ép tim.

Bác sĩ bệnh viện phẫu thuật khẩn cấp, khâu lại vết thương ở tâm thất, truyền tổng cộng 4 đơn vị máu cho anh Sơn Thươl. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng.

Bác sĩ Quản Minh Trị - Phó khoa Ngoại – Lồng ngực, cho biết thời điểm nhập viện, bệnh nhân này đã bị tràn dịch màng tim. Nếu không phẫu thuật kịp, bệnh nhân sẽ bị chèn ép tim cấp gây tử vong.

Theo người nhà bệnh nhân, anh Thươl ngồi nhậu chung với bạn, xảy ra mâu thuẫn và bị bạn đâm trọng thương.

http://anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/cuu-song-nguoi-bi-ban-nhau-dam-6-nhat-gay-tran-dich-mang-tim/690819.antd

Theo Cao Danh/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật