Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu Tổng giám đốc Agribank kháng cáo

Ông Phạm Thanh Tân (61 tuổi) - cựu Tổng giám đốc Agribank vừa gửi đơn kháng cáo, đề nghị TAND cấp cao giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Sau phiên xét xử 18 bị cáo trong đại án khiến Agribank mất gần 2.500 tỷ đồng, đầu tháng 2, TAND Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của ông Phạm Thanh Tân - cựu Tổng giám đốc Agribank.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội, cựu Tổng giám đốc Agribank đề nghị cơ quan xét xử giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cả về phần hình phạt lẫn bồi thường thiệt hại.

Cuu Tong giam doc Agribank khang cao hinh anh 1

Bị cáo Phạm Thanh Tân tại phiên tòa sơ thẩm

. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Tương tự, bị cáo Phạm Thị Bích Lương (47 tuổi - cựu Giám đốc Chi nhánh Nam Hà Nội - Agribank) cũng có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Ngoài 2 bị cáo giữ vai trò lớn nhất trong vụ án, 16 người liên quan cũng có đơn kháng cáo với nội dung không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết, hoặc mức hình phạt và trách nhiệm bồi thường thiệt hại là quá nặng.

Ngoài ra, phía nguyên đơn dân sự là Agribank Việt Nam cũng kháng cáo về phần dân sự trong vụ án.

Trước đó, qua gần sau 20 ngày xét xử và nghị án (từ cuối năm 2015 đến đầu 2016), HĐXX sơ thẩm TAND Hà Nội đã tuyên Phạm Thanh Tân 22 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo này phải bồi thường 24 tỷ đồng.

17 bị cáo còn lại liên quan đến "đại án nghìn tỷ" lĩnh từ 2 - 30 năm tù.

Quá trình xử sơ thẩm đã làm rõ, Phạm Thị Bích Lương cùng 17 bị cáo đã tiếp tay cho người người nước ngoài, chiếm đoạt 2.500 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank, trái nguyên tắc và trái các quy định của pháp luật.

Cựu Tổng giám đốc Agribank lĩnh 22 năm tù

Chiều nay, HĐXX tuyên Phạm Thanh Tân (61 tuổi, cựu Tổng giám đốc Agribank) 22 năm tù. 17 bị cáo còn lại liên quan đến "đại án nghìn tỷ" phải lĩnh từ 2- 30 năm tù.


Nguyễn Khoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Ke xam hai be gai 10 tuoi bi khoi to toi hiep dam hinh anh

Kẻ xâm hại bé gái 10 tuổi bị khởi tố tội hiếp dâm

Ba ngày sau khi rút hồ sơ vụ bé gái 10 tuổi bị xâm hại trong vườn chuối, Công an Hà Nội đã đổi tội danh khởi tố từ dâm ô sang hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với kẻ gây ra vụ việc.

Bat qua tang ga hang xom xam hai be gai 14 tuoi hinh anh

Bắt quả tang gã hàng xóm xâm hại bé gái 14 tuổi

Thấy cháu bé ngồi chơi ở sân một mình, Thịu vào dụ dỗ để thực hiện hành vi thú tính. Đúng lúc đó, người mẹ trở về phát hiện sự việc và tố cáo lên cơ quan công an.