Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton trải lòng về hôn nhân

Vợ chồng ông bà Clinton hiếm khi chia sẻ về mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với CNN ngày 14/6, ông Bill Clinton đã nói về người phụ nữ ông suốt đời tin tưởng.

Cuu tong thong My Bill Clinton trai long ve hon nhan hinh anh 1 “Mỗi khi tôi gặp rắc rối, bà ấy lại trở thành trụ cột trong gia đình tôi”, cựu tổng thống Mỹ nói. Ảnh: Reuters
“Mỗi khi tôi gặp rắc rối, bà ấy lại trở thành trụ cột trong gia đình”, cựu tổng thống Mỹ nói. Ảnh: Reuters
“Mỗi khi tôi gặp rắc rối, bà ấy lại trở thành trụ cột trong gia đình”, cựu tổng thống Mỹ chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rất nhiều cảm xúc với phóng viên Jake Tapper của CNN tại Denver.

“Tôi rất tin tưởng bà ấy và lúc nào cũng vậy”, ông Clinton nói. Với ông, bà Hillary là người đã giúp ông vượt qua những thời khắc nhiều thử thách nhất trong cuộc sống.

Bill nhớ lại việc người bạn đời đã giúp ông vượt qua những năm tháng tự hoài nghi mình ở cuối lứa tuổi 20 như thế nào. Bà đã không chỉ là người để ông có thể nương tựa về mặt tinh thần, mà còn giúp ông vượt qua những thời điểm nguy hiểm nhất trong sự nghiệp.

Ông nhắc lại những bất trắc, lao đao thuở còn là thống đốc bang trẻ nhất trong lịch sử nước Mỹ năm 1980 và nhớ như in sự tin tưởng của bà Clinton về việc ông sẽ vượt qua tất cả.

Bất kể việc 2 vợ chồng họ đang có những hoạt động độc lập với các kế hoạch khác nhau, nhưng theo những người bạn thân thiết và những người ủng hộ họ, ông bà Clinton vẫn là cặp vợ chồng có sự chia sẻ, tin cậy lẫn nhau.

Hồi tháng 5 khi một cử tri hỏi bà Clinton là chồng bà đâu, bà đã nói: “Tôi vẫn nói chuyện rất nhiều với ông ấy qua điện thoại”.

Hai ông bà Clinton kết hôn năm 1975 sau khi họ gặp nhau tại Đại học Yale. Cuộc hôn nhân của họ từng trải qua những cú sốc không nhỏ, nhất là vụ bê bối tình ái giữa cựu tổng thống với nữ sinh thực tập Monica Lewinsky.

Trong cuốn hồi ký đầu tiên Living history, bà Clinton đã nhắc về câu chuyện của Lewinsky khi viết: “Những quyết định khó khăn nhất trong đời tôi đã trải qua là việc tiếp tục chung sống với Bill và chạy đua vào Thượng viện Mỹ”.

Cuu tong thong My Bill Clinton trai long ve hon nhan hinh anh 2 a
Ông bà Clinton vui mừng trong một lần thắng cử năm 1992. Ảnh: CNN

Dù 2 người hiếm khi nói về quan hệ của họ, nhưng cả 2 đều đã trải lòng về những điều trong quá khứ.

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008 của bà Hillary, ông Clinton đã nói với các cử tri tại Ames, bang Iowa rằng ngay từ lúc mới kết hôn, ông đã nói với vợ rằng bà có thể không cần bận tâm đến ông để có thể tập trung vào sự nghiệp chính trị của mình.

Clinton cho biết ông nghĩ bà ấy “là người tài năng nhất tôi từng gặp” và rằng “tôi thật sai trái nếu tước đi của bà ấy cơ hội làm được những gì bà ấy xứng đáng”.

Ông Bill Clinton bảo khi đó bà ấy đã phá lên cười và đáp lại: “Em sẽ không chạy đua giành mọi thứ đâu, em là người rất thực tế mà”.

Năm 2014, Bill Clinton từng chia sẻ, theo một góc độ nào đó, cuộc hôn nhân của họ là bản hợp đồng kéo dài 52 năm.

Ông Bill nói: “Chúng tôi đã cưới nhau rất lâu rồi và bà ấy luôn trì hoãn sự nghiệp của mình vì sự nghiệp chính trị của tôi. Khi bà ấy trúng cử vào thượng viện, tôi đã bảo rằng bà ấy đã dành cho tôi 26 năm và do đó tôi muốn dành cho bà ấy 26 năm khác. Tất cả những gì bà ấy muốn làm tôi đều ủng hộ. Nếu bà ấy muốn biết quan điểm của tôi, tôi sẽ trao đổi, tuy nhiên bà ấy có toàn quyền quyết định những việc muốn làm và chỉ cần nói những việc cần giúp đỡ”.

Cho tới nay, Bill Clinton không tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2016 của vợ. Ông cũng không có những chuyến đi vận động và quyên góp tiền ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà như những gì thường xuyên làm năm 2008.

Thay vào đó, ông đang tập trung vào Quỹ Clinton, tổ chức nhân đạo với kinh phí hoạt động 2 tỷ USD. Ngay cả cuộc phỏng vấn với phóng viên CNN cũng diễn ra trong lúc ông đang có cuộc họp thường niên với các nhà tài trợ quỹ tại Denver.

Bill Clinton nói về cuộc hôn nhân 40 năm của họ: “Chúng tôi đã xây dựng cuộc sống chung dựa trên những điều cả 2 cùng quan tâm và cùng yêu thích”.

Thời khắc đáng sợ nhất trong hôn nhân của Hillary Clinton

"Khi tôi nói rằng Bill phải nói sự thật với con gái, đôi mắt anh ấy nhoà lệ. Đó là thời khắc khủng khiếp nhất đối với gia đình chúng tôi", cựu ngoại trưởng Hillary Clinton kể.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150614/cuu-tong-thong-my-bill-clinton-trai-long-ve-cuoc-hon-nhan-40-nam/761466.html

Theo D. Kim Thoa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới