Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cựu Tổng thống Mỹ viết sách về niềm tin tôn giáo

Cựu Tổng thống Jimmy Carter ở tuổi 93 vẫn miệt mài với cuốn sách mới của mình mang tên “Faith: A Journey for All”.

Mới đây, nhà xuất bản Simon & Schuster đã thông báo họ đang làm việc với cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter với cuốn sách mới nhất của ông viết về niềm tin tôn giáo, Faith: A Journey for All.

Cuu Tong thong My viet sach ve niem tin ton giao hinh anh 1
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter.

Jimmy Carter là Tổng thống thứ 39 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 1977-1981. Tuy nhiên ông lại được kính trọng nhiều hơn  trong vai trò trung gian hòa giải và kiến tạo hòa bình trên chính trường quốc tế. Ông cũng hành động tích cực với cương vị một cựu tổng thống Hoa Kỳ trong nỗ lực phát triển các hoạt động từ thiện.

Năm 2002, Carter đã nhận được giải Nobel Hòa bình cho "những nỗ lực của ông nhằm tìm kiếm các giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột quốc tế, nhằm thăng tiến dân chủ và nhân quyền, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội".

Jimmy Carter cũng là một tác giả viết sách được yêu mến, đến nay ông đã viết được 28 cuốn sách. Cuốn sách gần đây nhất của Carter là A Full Life: Reflections at Ninety cũng được tỷ phú Bill Gates lựa chọn đọc trong năm 2017. Tính đến đầu năm nay, ông là tổng thống cố cựu nhất hiện còn sống, và đứng thứ hai trong số các tổng thống có tuổi thọ cao nhất vẫn còn sống.

Faith: A Journey for All là lời tự truyện của Jimmy Carter về một tôn giáo mà giúp ông có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua những lúc khó khăn trong đời, đồng thời cũng chia sẻ về vai trò của nó trong xã hội loài người.

Cuu Tong thong My viet sach ve niem tin ton giao hinh anh 2
Cuốn sách Faith: A Journey for All của Jimmy Carter.

Trong số 28 cuốn sách của Jimmy Carter có đến một nửa số sách trong số đó được liên kết với Simon & Schuster để phát hành, trong đó có cuốn An Hour Before Daylight: Memories of a Rural Boyhood được đề cử giải Pulitzer vào năm 2002. Faith: A Journey for All sẽ đánh dấu cuốn sách thứ 15 của Carter cùng làm việc với nhà xuất bản này.

Cuốn sách Faith: A Journey for All dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2018.

Bill Gates khuyên đọc sách tự truyện của cựu Tổng thống Mỹ

Cùng nhìn lại 90 năm cuộc đời của Jimmy Carter trong một cuốn sách vô cùng “đơn giản và tinh tế".

Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Tin tức xuất bản

Cai ket dau buon cua nhung than phan lac loai hinh anh

Cái kết đau buồn của những thân phận lạc loài

0 29

Xoá nhoà ranh giới giữa hư cấu và phi hư cấu, sách "Ký ức lạc loài" của nhà văn Đức W.G. Sebald là tiếng đời xao động về những kiếp người lạc loài khi rời bỏ quê hương.

Chuyen tinh tay ba khong co 'tieu tam' hinh anh

Chuyện tình tay ba không có 'tiểu tam'

0 3

Câu chuyện tình tay ba không có tiểu tam, không phản diện, không quá đớn đau. Chỉ là những ký ức nhẹ nhàng mà ám ảnh, là hạnh phúc mong manh, niềm vui nỗi buồn của người trẻ.