Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đã có 10 công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại Bông Sen Vàng.

Ngày 3/10, Cục trưởng Cục QLCT ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của Công ty Bông Sen Vàng có địa chỉ tại BT2-27, Khu đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Da co 10 cong ty da cap bi thu hoi giay phep kinh doanh hinh anh 1
Thêm một công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Ảnh: Cục QLCT

Lý do là doanh nghiệp không đáp ứng đầy đủ các điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp quy định tại Điều 7 Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Việc thu hồi giấy chứng nhận không đồng thời giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật. Trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng trong mạng lưới của doanh nghiệp.

Công ty Bông Sen Vàng chuyên kinh doanh các mặt hàng như dụng cụ y tế, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, nhiên liệu,…

Đây là công ty thứ 10 nằm trong danh sách bị thu hồi giấy phép chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của Cục QLCT từ đầu năm đến nay.

Trước đó, đơn vị này cũng thông báo về hàng loạt các công ty chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Như Công ty Thăng Long; Công ty MLM; Công ty Tupperware Việt Nam và Công ty CVI LINK Việt Nam, Công ty Zogo.

Thêm một công ty đa cấp bị ‘khai tử’

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long.

 


Thái Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

'Buon' vang thoi nay loi lai ra sao? hinh anh

'Buôn' vàng thời nay lời lãi ra sao?

Kinh doanh mặt hàng giá trị như vàng bạc, đá quý giúp các doanh nghiệp thu về khoản doanh thu lên tới vài chục tỷ đồng mỗi ngày.

Truoc thoi hien dai, Singapore tung giau co ra sao? hinh anh

Trước thời hiện đại, Singapore từng giàu có ra sao?

Trước thời kỳ thuộc địa, Singapore từng có một cộng đồng thịnh vượng với tộc người Orang Laut, nhưng không phải ai cũng nhớ đến sự tồn tại của những người dân đầu tiên này.