M

'Dạ cổ hoài lang' qua giọng hát của các sao Việt

Tóc Tiên bị chê khi hát bài vọng cổ kinh điển, nhưng NSND Ngọc Giàu, Hương Lan, Cẩm Ly, Phương Mỹ Chi lại mang đến cho người nghe rất nhiều cảm xúc.

NSND Ngọc Giàu

Trong đêm chung kết The Voice Kids 2013, giọng hát đầy cảm xúc của NSND Ngọc Giàu với bài vọng cổ Dạ cổ hoài lang đã chinh phục trái tim người nghe. Nhiều khán giả theo dõi chương trình đánh giá, kỹ thuật, chất giọng của nữ nghệ sĩ không còn như thời xuân sắc, nhưng cô vẫn hát live rất tốt, hoàn toàn nhập tâm vào từng cung, nốt như thể đó là lời tự sự của bản thân. Cô hát bằng cảm xúc, trải nghiệm cuộc đời và truyền tải đến người nghe cảm xúc day dứt, khó quên.

Hương Lan

Trong các ca sĩ thể hiện Dạ cổ hoài lang, Hương Lan được xem là nghệ sĩ thành công và điêu luyện nhất. Cô mang đến cho người yêu nhạc trọn vẹn niềm thương nhớ, mỏi mòn, yếu mềm của người vợ Việt Nam xa chồng. 

Cẩm Ly

Một số người nghe khó tính đánh giá, Dạ cổ hoài lang do bà xã Minh Vy thể hiện không hay bằng Hương Lan. Nguyên nhân do quãng giọng, cột hơi của cô không rộng, chắc bằng đàn chị. Tuy nhiên, ưu điểm của cô là mang được chất mộc mạc, chân quê của con người Nam bộ vào ca khúc mà không phải nghệ sĩ nào cũng làm được.

Phương Mỹ Chi

Với chất giọng ngọt ngào, trong sáng, á quân The Voice Kids 2013 cũng nhận được nhiều lời khen khi thể hiện Dạ cổ hoài lang của nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Tuy cách cảm nhận về ca từ, nội dung toàn bài hát của cô bé 12 tuổi khác hẳn so với các nghệ sĩ gạo cội, nhưng sản phẩm của Mỹ Chi vẫn rất đong đầy cảm xúc.

 

Tóc Tiên

Trong live show 5 chương trình The Remix diễn ra tối 8/3, Tóc Tiên đã thể hiện tiết mục Dạ cổ hoài lang với bản phối mới. Nhiều khán giả nhận xét, nữ ca sĩ đã mạnh dạn thử nghiệm, thách thức bản thân trong tiết mục mới, nhưng cô vô tình phá nát bài vọng cổ kinh điển bởi chất giọng không phù hợp. Đáp trả lại dư luận, giọng ca sinh năm 1989 chia sẻ: "Tôi đã thể hiện gần hoàn hảo bản phối mới của bài vọng cổ kinh điển, vẫn giữ được cái hồn của ca khúc trên tinh thần world music".Nhật My

Bình luận

Tin tức mới nhất Bạn đọc viết