M

Đã có thể sử dụng Google Maps không cần mạng

Nằm trong loạt các dịch vụ được làm mới, Google Maps hiện đã có thể được sử dụng để tìm kiếm và chỉ đường ngay khi không có kết nối Internet.

Da co the su dung Google Maps khong can mang hinh anh 1
Thử nghiệm Google Maps ở chế độ Offline. Ảnh: Gizmodo.

Dữ liệu giọng nói cũng sẽ được tích hợp vào bộ nhớ của máy và hoạt động ở chế độ offline. Google cho biết họ bổ sung tiện ích này nhằm hỗ trợ cho người dùng ở các quốc gia đang phát triển, nơi mà Internet chậm chạp và cực kỳ tốn kém. Theo kế hoạch, Google Maps Offline sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Ngoài Maps, dịch vụ YouTube của Google cũng đã cho phép người dùng tại một số quốc gia (bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Việt Nam) tải và xem video trên smartphone trong vòng 48 giờ. Liên quan đến vấn đề dữ liệu, Google tuyên bố trình duyệt Chrome của họ hiện có thể giảm mức tiêu hao dữ liệu đến 80% so với trước đây. 
 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Minh Trí

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleCông nghệ