Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đã có thí sinh đạt 10 điểm môn Sử

Ông Võ Văn Thắng (hiệu trưởng ĐH An Giang) cho biết, trường đang nhập dữ liệu điểm của gần 13.000 thí sinh gửi về Bộ GD&ĐT. Năm nay, cụm thi An Giang có một điểm 10 môn Lịch sử.

Hôm nay (16/7), nhiều trường đại học còn lại hoàn tất công tác chấm thi để nhập dữ liệu, gửi về cho Bộ GD&ĐT trước khi công bố trên website ở các trường.

Ông Võ Văn Thắng - hiệu trưởng ĐH An Giang, chủ tịch hội đồng thi cụm 59 - cho biết, trường đang nhập dữ liệu, kiểm tra lần cuối trước khi gửi kết quả về Bộ GD&ĐT. 

Da co thi sinh dat 10 diem mon Su hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại hội đồng thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo ông Võ Văn Thắng, năm nay cụm thi ĐH An Giang chấm thi cho hơn 13.000 thí sinh, trong đó có một bài thi đạt điểm 10 môn Lịch sử. Môn Toán điểm cao nhất là 9,75 điểm. Môn Vật lý có hai em đạt 9,6 điểm. Môn Hóa học có 3 em đạt 9,4 điểm. Môn Sinh học có một em 9,8 điểm. Môn Địa lý có 4 em đạt 9,5 điểm.

Trong chiều nay, các cụm thi do ĐH Đà Nẵng phụ trách tổ chức cũng đã hoàn thành công tác chấm thi. Năm nay, các trường ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ phụ trách chấm thi cho các cụm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

Các cụm thi do ĐH Đà Nẵng phụ trách chấm không có bài thi đạt điểm 10. Cao nhất là các môn Hóa, Lý, Sinh có nhiều bài đạt 9,6. Môn Toán cao nhất đạt 9,5; Văn đạt 9 điểm. Đặc biệt năm nay chỉ có 20% thí sinh đạt 4 điểm trở lên phần trắc nghiệm môn tiếng Anh (phần này có 8 điểm), hàng nghìn thí sinh đạt điểm 0 phần tự luận môn tiếng Anh. 

ĐH Huế phụ trách chấm thi môn tiếng Anh cho các cụm TT - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh cho hay, năm nay có hai thí sinh môn Địa lý đạt điểm 10.

Tuy nhiên, đặc biệt tại bốn cụm thi này có hơn 11.000 bài thi đạt điểm 0 phần tự luận môn Tiếng Anh. Theo một giáo viên chấm thi môn tiếng Anh, thí sinh đạt điểm 0 phần tự luận ở bài thi môn tiếng Anh chủ yếu do các em không làm. 

Các cụm thi của ĐH Huế phụ trách cũng đang nhập dữ liệu, kiểm tra điểm lần cuối trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. 

Cụm thi số 40: Nhiều thí sinh bị điểm 0 phần tự luận

Điểm thi THPT Quốc gia tại cụm số 40 có nhiều thí sinh bị điểm 0 ở phần tự luận, chỉ có 20% bài thi đạt điểm trên 4 ở phần trắc nghiệm.

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Bi ban xit binh hoi cay, 19 hoc sinh nhap vien hinh anh

Bị bạn xịt bình hơi cay, 19 học sinh nhập viện

0 4

“Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình", Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết.

Hang nghin nguoi tien dua Thu truong GD&DT Le Hai An hinh anh

Hàng nghìn người tiễn đưa Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An

0 1957 37

Trưa 21/10, hàng nghìn người thân, bạn bè cùng đại diện các cơ quan đoàn thể đã đến Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội, tiễn biệt Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An.

Phu huynh gui don den Bo GD&DT to truong lam thu hinh anh

Phụ huynh gửi đơn đến Bộ GD&ĐT tố trường lạm thu

0 37

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) bị phụ huynh tố thu 900.000 đồng/học sinh để trả tiền tăng tiết, học 2 buổi cho giáo viên sai quy định.