M

Đã là tụi nhỏ thì sao đá được V.League?

Khi bầu Đức bộc lộ ý định đưa lứa U19 đá V.League, nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng, nhưng ai cũng tin là "chú Ba" làm thật vì HAGL chưa thất hứa bao giờ…

Sự háo hức của đa phần người hâm mộ khi được bầu Đức “hứa” là có thật. Thậm chí, nó nhanh chóng trở thành trào lưu, chờ đợi V.League khởi tranh chưa từng có. Và sự “cứu nguy” của U19 đối với giải quốc nội cũng chẳng sai. Nếu không có Công Phượng và các đồng đội, có lẽ V.League sẽ khó khăn để tìm tài trợ. Đấy là sự thật.

Nhưng khi bầu Đức quyết định trảm hết các công thần, chiến tướng, cả “ngoan lẫn chưa ngoan” thì nhiều người giật mình. Quyết định thanh lọc của HAGL được đưa đến tay gần ba chục cầu thủ khiến họ không khỏi choáng váng.

Giữa trào lưu bỏ đội của nhiều ông bầu, không ít nhân vật từng cống hiến cho đội bóng phố núi cảm thấy sợ. Vì bầu Đức bỏ, cũng có nghĩa là họ thất nghiệp.

Tin dùng lứa U19 HAGL, bầu Đức chia tay 20 công thần

Để có chỗ cho Tuấn Anh, Công Phượng… thi đấu tại V.League 2015, HAGL đã quyết định chia tay 20 cầu thủ ngay sau khi mùa bóng 2014 kết thúc.

Bầu Đức – có lẽ cũng đau đớn với quyết định ấy – nhưng ông vẫn vui vì lứa gà nòi được “bê nguyên khối” lên trên. Cả thầy Giôm, người dẫn đường cho những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trong suốt 7 năm cũng được trao ấn kiếm lên V.League. Một bước chuyển giao nhanh gọn, đột phá, bất ngờ nhưng có vẻ hơi gấp.

Giải Tứ hùng mở rộng, tháng 12/2014, sân Pleiku mùa mưa mà kín như bưng. Khán giả không tràn trên cao thì cũng ngồi đầy phía dưới. Một giải mời mà BTC làm việc cật lực mới xong thì quả là đáng mơ.

Các chiến tướng trẻ tuổi của thầy Giôm thi đấu có thắng, thua, hạn chế và ưu điểm. Nhưng quan trọng, họ vô địch và điều đó làm hài lòng bầu Đức.

Trong cuộc trò chuyện “trên núi” sau đấy, bầu Đức hỷ hả trước một nhóm phóng viên và khá đông người nhà cầu thủ có mặt cổ vũ giải: "Đá thế này khách không đông mới lạ".

Cũng mừng, mà cũng rất lo, nhưng chẳng ai dám nói ra vì vẫn hy vọng các em nó sẽ trưởng thành thần tốc.

CĐV được xem miễn phí Công Phượng đá với các đội V.League

Nhằm chuẩn bị cho V.Leaegue 2015, CLB HAGL sẽ mời khoảng 3 đội bóng lên phố Núi đá giao hữu để thử nghiệm đội hình trước mùa giải mới.

Da la tui nho thi sao da duoc V.League? hinh anh 1
Nhiều người cho rằng việc đôn lứa U19 lên làm nòng cốt để HAGL đá V.League là một sai lầm của bầu Đức. Ảnh: Nhạc Dương

Cơ sở để bầu Đức tin vào lứa trẻ JMG khóa 1 là thứ bóng đá đẹp ông xây đắp tận 7 năm, là một cơ đồ trong sạch từ nay “khỏi phải đau cái đầu” vì lứa cầu thủ đi trước hay làm ông buồn với những vòi vĩnh khó chịu. Điều này, bầu Đức không phải không có lý.

Sau đó, "chú Ba" càng có cơ sở để tin vào thành công của lứa JMG khi nhìn sang nhà hàng xóm, ĐTLA cũng chơi bằng trẻ, Khánh Hòa rất nhiều măng non trong đội hình, Sông Lam cũng thay máu.

Bầu Đức còn cảm khái, HAGL sẽ là đội đi đầu trong cú đột phá dùng cầu thủ trẻ của các CLB V.League, vì người hâm mộ bây giờ muốn xem “tụi nhỏ” chơi bóng rồi! Và thế là lứa Công Phượng ra ràng.

Sự háo hức của các cầu thủ trẻ HAGL được ủng hộ mạnh mẽ vì trước đó, dấu ấn họ để lại trong lòng CĐV quá lớn. Người ta thật khó làm ngơ trước cái đẹp, càng không thể dửng dưng trước nghệ thuật trình diễn được mang tên JMG. Cho nên, sau khi quyết định của bầu Đức được đưa ra, khán giả yêu mến Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đóng liền một lúc hai vai: kẻ tiếp tay và nạn nhân.

V.League 2015: Chờ làn gió mới từ lứa U19

Giải đấu số một của bóng đá Việt Nam mùa bóng 2015 sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý khi hàng loạt các đội bóng đôn các cầu thủ từng thi đấu cho U19 Việt Nam lên thi đấu.

Lỗi của các CĐV là lỗi vô tình, lỗi của cảm xúc. Họ yêu HAGL khi chưa được chứng kiến bất cứ đội bóng nội nào đá hay như thế. Họ yêu vì con tim và lý trí đã bị đánh bại bởi đam mê.

Chỉ có điều, khi bầu Đức quyết định đưa các cầu thủ JMG khóa 1 ra chiến trường, ông vẫn gọi họ là “tụi nhỏ”. Liệu đó có phải “slogan” lỗi ngay từ đâu không? Vì đã là “tụi nhỏ” thì đá sao nổi V.League, V.League là sân chơi dành cho người lớn mà?

Bây giờ, những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh vẫn đầy tiềm năng, dư tài nguyên để phát triển. Nhưng cơ bản, họ đang được luyện giọng ở The Voice Kids thì khó lòng đứng vững ở Sao mai điểm hẹn!

Bầu Đức: HAGL thua 5-7 quả, xuống hạng cũng được

Với việc đôn lứa U19 lên đá V.League từ mùa bóng tới, bầu Đức tự tin cho biết đây sẽ là lần đầu tiên ông thu lời khi làm bóng đá kể từ thời điểm HAGL thăng hạng V.League.

Bảo Thắng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao