Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

​Đà Lạt thí điểm làng đô thị xanh đầu tiên trên cả nước

Ngày 23/4, UBND tỉnh Lâm Đồng, Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Làng đô thị xanh” với nhiều chuyên gia lĩnh vực xây dựng, quy hoạch trong và ngoài nước.

Tiến sĩ Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết mô hình thí điểm trên lần đầu tiên được áp dụng trên cả nước. Đây là mô hình triển khai theo đồ án quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

​Da Lat thi diem lang do thi xanh dau tien tren ca nuoc hinh anh 1

Mô hình “Nông nghiệp sạch trong làng đô thị xanh” của Kiến trúc sư Trần Văn Dũng trong bài tham luận tại hội thảo chiều 23/4.

““Làng đô thị xanh” thí điểm ban đầu ở diện tích khoảng 200 ha, có sự đồng đều về kiến trúc trên 70% với mật độ xây dựng công trình mái che và không mái che chiếm không quá 30%. Đồng thời phải có hệ thống hạ tầng đồng bộ, dịch vụ giải trí của người dân theo tiêu chí xanh, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu” - ông Phạm S nói.

Bà Phan Thị Mỹ Linh, thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho rằng nếu Đà Lạt thí điểm thành công thì đây là mô hình đầu tiên về “Làng đô thị xanh” của Việt Nam. Điều này sẽ mở ra hướng đi mới cho du lịch tại Việt Nam.

Theo lộ trình, mô hình “Làng đô thị xanh” sẽ được UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện đồ án quy hoạch vào cuối năm 2016.


 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng
  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160423/da-lat-thi-diem-lang-do-thi-xanh-dau-tien-tren-ca-nuoc/1089526.html

Theo Chính Thành/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Thời sự