Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng bác tin dừng phương án hầm chui sông Hàn

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, khẳng định không có chuyện Thủ tướng chỉ đạo dừng dự án xây dựng hầm chui qua sông Hàn như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Video mô phỏng hầm vượt sông Hàn ở Đà Nẵng Đây là một trong những bản thiết kế tham gia cuộc thi thiết kế phương án kiến trúc cho công trình vượt sông Hàn (Đà Nẵng).

Tối 8/3, trao đổi với Zing.vn qua điện thoại, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo địa phương vừa có buổi làm việc để báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ về phương án hầm chui qua sông Hàn.

Tại buổi báo cáo này, lãnh đạo Đà Nẵng đã tóm tắt về sự bức thiết và những vấn đề liên quan đến công trình vượt sông Hàn. Sau đó, đại diện một số bộ, ngành liên quan cũng có ý kiến về dự án.

Theo ông Thơ, không có chuyện Thủ tướng chỉ đạo dừng dự án như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Sau khi lắng nghe ý kiến của các bên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu địa phương tiếp tục nghiên cứu cẩn thận về dự án.

"Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho tiếp tục nghiên cứu bổ sung quy hoạch rồi báo cáo lại để Thủ tướng xem xét", ông Thơ cho hay.

Da Nang bac tin dung phuong an ham chui song Han hinh anh 1
Mô phỏng hầm chui sông Hàn ở Đà Nẵng. Ảnh: Britec.

Chiều cùng ngày, trên trang Facebook Minh Tran (của ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đăng thông tin: "Ngày 6/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các Bộ có liên quan nghe UBND TP Đà Nẵng báo cáo về phương án Hầm chui qua sông Hàn. Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các Bộ, Thủ tướng đã kết luận dừng phương án Hầm chui qua sông Hàn".

Tối cùng ngày, Zing.vn liên lạc với ông Minh. Vị này thừa nhận: "Tôi đã đăng thông tin đó lên trang Facebook cá nhân". Khi được hỏi, cuộc họp này ông không được dự, tại sao lại biết? Vị nguyên Chủ tịch UBND Đà Nẵng nói: "Nguồn tin của tôi từ cấp trên nói Thủ tướng không đồng ý cho Đà Nẵng xây hầm chui qua sông Hàn".

Trước đó, cuối tháng 12/2016, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã chốt phương án làm hầm qua sông Hàn từ năm 2018. Dự án có tổng vốn 4.700 tỷ đồng lấy từ ngân sách thành phố. Hầm chui sẽ nối thẳng từ nút giao Đống Đa - Như Nguyệt (quận Hải Châu) qua nút Vân Đồn (quận Sơn Trà) và dự kiến khởi công năm 2018.

Đà Nẵng quyết định làm hầm 4.700 tỷ qua sông Hàn

Hầm chui qua sông Hàn có tổng mức đầu tư 4.700 tỷ đồng và dự kiến khởi công trong năm 2018.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Nguyễn Xuân Phúc Thời sự