Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng cấm giáo viên, học sinh chơi Pokemon Go

Lãnh đạo ngành giáo dục Đà Nẵng yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh không chơi Pokemon Go tại trường học vì nó có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 9/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, trường học tăng cường thực hiện biện pháp quản lý các hoạt động liên quan trò chơi Pokemon Go.

Công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không chơi Pokemon Go khi tham gia giao thông, ở khu vực công sở, khu vực nguy hiểm (đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, suối, đồi, núi…).

Mọi người tuyệt đối không được chơi trò này gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng, các khu vực cấm trên địa bàn thành phố.

Da Nang cam giao vien, hoc sinh choi Pokemon Go hinh anh 1
Giới trẻ Đà Nẵng chơi Pokemon Go ở vỉa hè đường Bạch Đằng. Ảnh: Nguyên Vũ.

Công văn nêu rõ: Lãnh đạo các trường học trực tiếp chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp, các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tuyên truyền về tác hại của trò chơi Pokemon Go (tổn thương về chân, tay, mắt, sức khỏe, rối loạn tâm thần, tác hại đối với kết quả học tập…).

Ngoài việc khuyến cáo mọi người không không chơi Pokemon Go tại đơn vị, trường học, công văn cũng yêu cầu cán bộ, công chức, giáo viên và học sinh không sử dụng địa chỉ thư điện tử, mạng xã hội cá nhân để đăng ký và trao đổi thông tin; nghiêm cấm sử dụng địa chỉ thư điện tử TP Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Giới trẻ Sài Gòn vừa lái xe vừa bắt Pokemon Giới trẻ Sài Gòn hiện thích thú với trò chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, rất nhiều người chơi vừa điều khiển xe máy vừa bắt thú nuôi, tiềm ẩn nhiều hiểm họa.

Đầu tháng 7, Pokemon Go chính thức ra đời tại Mỹ. Đến tháng 8, trò chơi này gây sốt trong giới trẻ ở Việt Nam. Trò chơi sử dụng công nghệ tương tác trên điện thoại người dùng gây ảo giác này đã gây ra một số vụ tai nạn, rủi ro đáng tiếc.

Đà Nẵng yêu cầu cán bộ không chơi Pokemon Go

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt cán bộ, công chức không được chơi Pokémon Go.

 

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

13 truong quoc te tai TP.HCM co hoc phi cao nhat bao nhieu? hinh anh

13 trường quốc tế tại TP.HCM có học phí cao nhất bao nhiêu?

0 64 4

13 trường quốc tế tại TP.HCM có mức học phí trung bình từ 100 triệu đến hơn 500 triệu đồng mỗi năm, tùy theo cấp học. Cá biệt, có trường mức học phí lên đến hơn 700 triệu đồng/năm.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 9

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.

Khan truong dung phong hoc lap ghep o vung lu Sa Na hinh anh

Khẩn trương dựng phòng học lắp ghép ở vùng lũ Sa Ná

0 15

Cơn lũ quét qua đã cuốn trôi, làm sập điểm trường của học sinh 2 bản Son và Sa Ná (Thanh Hóa). Lực lượng chức năng đang khẩn trương dựng phòng học lắp ghép cho các em.