Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng chi gần 20 tỷ mua thiết bị ứng phó virus corona

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký văn bản đồng ý chi 20 tỷ đồng để mua sắm bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh năm 2020 cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Chiều 29/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký văn bản về chủ trương mua sắm bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh năm 2020 cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Da Nang chi gan 20 ty mua thiet bi ung pho virus corona hinh anh 1 83372684_176140213486211_4522145150125735936_n.jpg

Bệnh viện Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi nhờ nhiễm virus corona. Ảnh: Đ.N.

Việc mua sắm thiết bị nhằm giúp Bệnh viện Đà Nẵng chủ động thực hiện công tác phòng chống, dịch bệnh và tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vius Corona.

Trước đó, Sở Y tế TP. Đà Nẵng có đề xuất với UBND TP Đà Nẵng về việc mua bổ sung thiết bị y tế phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, gồm 1 hệ thống ECMO; 10 máy thở; 10 monitoring theo dõi bệnh nhân; 30 bơm tiêm điện; 2 máy thở di động; 30 máy truyền dịch; 10 máy nuôi ăn; 1 máy X-quang di động.

TP Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, bao gồm 12 người nước ngoài đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong đó, 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, 16 bệnh nhân còn lại là người Việt Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện, sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Đến nay, TP Đà Nẵng đã có 52 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện. Trong đó, 24 người đã xuất viện (10 người nước ngoài và 14 người Việt Nam). 15 mẫu xét nghiệm có có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả kiểm tra từ Viện Pasteur Nha Trang.

12 mẫu bệnh phẩm ở Đà Nẵng âm tính với virus corona

Sau khi làm các xét nghiệm y tế, Viện Pasteur Nha Trang kết luận 12 mẫu bệnh phẩm do Đà Nẵng gửi vào có kết quả âm tính đối với virus corona.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

01:43 Virus corona gay tu vong o nguoi nhu the nao? hinh anh

Virus corona gây tử vong ở người như thế nào?

0

Sau khi xâm nhập vào hệ thống hô hấp, virus corona sẽ nhân rộng, tấn công và phá hủy nhiều tế bào phổi khỏe mạnh, gây tổn thương các cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thời sự

Mien Bac tiep tuc nom am keo dai hinh anh

Miền Bắc tiếp tục nồm ẩm kéo dài

0

Các tỉnh Bắc Bộ sẽ trải qua đợt nồm ẩm kéo dài từ nay đến hết tháng 2. Trạng thái chủ yếu tại khu vực trong những ngày tới là sương mù và mưa phùn, nền nhiệt phổ biến 17-26 độ C.

Du khach: 'Toi thay Nha Trang binh yen va an toan' hinh anh

Du khách: 'Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn'

0 9

Thời tiết đẹp, hàng nghìn du khách vô tư phơi nắng, tắm biển ở Nha Trang, Khánh Hòa. Họ nói Nha Trang rất đẹp, bình yên và không lo lắng về dịch Covid-19.