Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ tránh bão

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng cho phép học sinh nghỉ học.

Ngày 12/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có công văn gửi các đơn vị, trường học cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 13/9.

Lãnh đạo ngành giáo dục Đà Nẵng khuyến cáo thầy cô, phụ huynh và học sinh, sinh viên hạn chế đi lại ở những khu vực nguy hiểm, có gió to, mưa lớn và nước chảy xiết để đảm bảo an toàn tính mạng.

Da Nang cho hoc sinh nghi tranh bao hinh anh 1
Công văn của Sở GD&ĐT Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Lãnh đạo sở yêu cầu phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cơ quan cấp trên về phòng chống lụt bão.

Theo đó, các đơn vị phải chằng chéo phòng học, nơi làm việc và cử người túc trực để cứu hộ nếu sự cố xảy ra.

Đến chiều 12/9, thủ trưởng các đơn vị và hiệu trưởng các trường học phải hoàn tất việc sắp xếp trang thiết bị, máy móc, đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học... lên những vị trí cao ráo, kín gió để hạn chế việc mưa bão có thể làm hư hỏng.

Đối với công trình xây dựng, ngành giáo dục Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng việc thi công để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước. 

Trước đó, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có công điện chỉ đạo các cơ quan ban ngành và người dân chủ động ứng phó trước khi bão vào đất liền.

Trong công văn này, người đứng đầu tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo sở GD&ĐT, các địa phương và trường đại học, cao đẳng chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học cho đến khi bão tan. 

Áp thấp giật cấp 9 hướng vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Áp thấp nhiệt đới đang cách bờ biển miền Trung khoảng 200 km và có thể mạnh thành bão. Dự báo, đêm 12/9, rạng sáng 13/9, bão đổ bộ các tỉnh Đà Nẵng - Quảng Ngãi.


Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Ai phat minh but bi hien dai? hinh anh

Ai phát minh bút bi hiện đại?

0 1

Bút bi ngày nay được một biên tập viên phát minh và lấy bằng sáng chế vào năm 1938. Trước đó, một người Mỹ từng thiết kế bút bi.

Cac thu khoa cua 3 ky thi THPT quoc gia den tu dau? hinh anh

Các thủ khoa của 3 kỳ thi THPT quốc gia đến từ đâu?

0 27 9

Kỳ thi THPT quốc gia, với 2 mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, bắt đầu từ năm 2015. Năm 2018, số thủ khoa và thí sinh điểm cao đến từ Sơn La, Hòa Bình tăng đột biến.