Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ tránh bão

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng cho phép học sinh nghỉ học.

Ngày 12/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có công văn gửi các đơn vị, trường học cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 13/9.

Lãnh đạo ngành giáo dục Đà Nẵng khuyến cáo thầy cô, phụ huynh và học sinh, sinh viên hạn chế đi lại ở những khu vực nguy hiểm, có gió to, mưa lớn và nước chảy xiết để đảm bảo an toàn tính mạng.

Da Nang cho hoc sinh nghi tranh bao hinh anh 1
Công văn của Sở GD&ĐT Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Lãnh đạo sở yêu cầu phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cơ quan cấp trên về phòng chống lụt bão.

Theo đó, các đơn vị phải chằng chéo phòng học, nơi làm việc và cử người túc trực để cứu hộ nếu sự cố xảy ra.

Đến chiều 12/9, thủ trưởng các đơn vị và hiệu trưởng các trường học phải hoàn tất việc sắp xếp trang thiết bị, máy móc, đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học... lên những vị trí cao ráo, kín gió để hạn chế việc mưa bão có thể làm hư hỏng.

Đối với công trình xây dựng, ngành giáo dục Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng việc thi công để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước. 

Trước đó, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có công điện chỉ đạo các cơ quan ban ngành và người dân chủ động ứng phó trước khi bão vào đất liền.

Trong công văn này, người đứng đầu tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo sở GD&ĐT, các địa phương và trường đại học, cao đẳng chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học cho đến khi bão tan. 

Áp thấp giật cấp 9 hướng vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Áp thấp nhiệt đới đang cách bờ biển miền Trung khoảng 200 km và có thể mạnh thành bão. Dự báo, đêm 12/9, rạng sáng 13/9, bão đổ bộ các tỉnh Đà Nẵng - Quảng Ngãi.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bão Học sinh Giáo dục

01:04 Vi sao dom dom phat sang? hinh anh

Vì sao đom đóm phát sáng?

0 3

Đom đóm là loài động vật có khả năng phát sáng đặc biệt nhờ phát quang sinh học. Chúng phát sáng để xua đuổi kẻ thù hoặc thu hút bạn tình.

9 giao vien yoga noi tieng tren mang hinh anh

9 giáo viên yoga nổi tiếng trên mạng

0 7

Thể hình đẹp với sự dẻo dai đáng ngưỡng mộ, những thầy giáo yoga sau đây thu hút lượng fan đông đảo trên mạng.

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 50 11

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.