Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đà Nẵng công bố địa điểm bán hải sản sạch

Các điểm bán hải sản sạch sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng tại địa chỉ danang.gov.vn và cung cấp qua tổng đài 0511.1022.

Chiều 1/5, UBND TP Đà Nẵng công bố số 49 địa điểm bán hải sản sạch cho người dân và du khách. Những địa chỉ này được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thành phố tại địa chỉ danang.gov.vn.

Ở mỗi địa điểm, nhà chức trách cũng công bố các số điện thoại của người phụ trách để du khách phản ánh nếu mua phải sản phẩm không an toàn.

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP sẽ hỗ trợ ngư dân bằng cách thu mua hải sản thông qua một đơn vị tư nhân làm đại diện; thống nhất quy định niêm yết rõ giá cả, chất lượng, nguồn cung cấp, tên người bán…

Da Nang cong bo dia diem ban hai san sach hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho các ngư dân chiều 30/4. Ảnh: Nguyên Vũ.

"Thời gian cá sạch được cung cấp tại các chợ dự kiến bắt đầu từ 5h ngày 2/5. Tôi sẽ trực tiếp đi kiểm tra các địa điểm này", ông Dũng thông tin.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, UBND TP Đà Nẵng đã giao cho ngành công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý tại các chợ; tổ chức kiểm tra nguồn cung cấp hải sản tại các chợ và các cơ sở kinh doanh, không cho phép hải sản không rõ nguồn gốc được bày bán.

Giám đốc Sở NN&PTNT sẽ làm chỉ huy trưởng, trực tiếp chỉ đạo  Ban chỉ huy tiền phương để xử lý các vấn đề phát sinh trong việc tổ chức thu mua, cung cấp hải sản sạch.

Đà Nẵng lập ban chỉ huy thu mua cá cho ngư dân

Để tháo gỡ khó khăn cho các ngư dân, chính quyền Đà Nẵng quyết định thành lập Ban chỉ huy tiếp nhận, vận chuyển và tiêu thụ hải sản sạch cho họ.


 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng
  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự