Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đà Nẵng dạy đạo đức cho người lái xe từ năm 2016

Tất cả những người tham gia học bằng lái xe máy, ôtô bắt buộc phải tham gia lớp học đạo đức lái xe.

Cấp bằng lái xe quốc tế sử dụng tại 85 nước từ 1/10

Giấy phép này là quyển sổ gồm nhiều trang được in song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, có thời hạn cấp không quá ba năm.

Đại tá Lê Ngọc - trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng - cho biết như vậy tại hội nghị báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện tháng cao điểm tuần tra, kiểm soát lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn chiều 20/11. 

Theo đại tá Ngọc, UBND TP đã đồng ý chủ trương giảng dạy về đạo đức cho lái xe môtô, ôtô tại các trung tâm đào tạo lái xe do các cán bộ của Phòng CSGT (PC67) đứng lớp. Đầu tuần tới, PC67 sẽ làm việc với Sở GTVT TP Đà Nẵng để thống nhất thời gian, xây dựng, soạn giáo trình học.

Da Nang day dao duc cho nguoi lai xe tu nam 2016 hinh anh 1
Một CSGT tại nút bờ tây sông Hàn hướng dẫn đường đi cho người dân ở địa phương khác đến Đà Nẵng.

​"Tất cả những người tham gia học bằng lái xe máy, ôtô bắt buộc phải tham gia lớp học này. Đây là điều kiện để được cấp bằng lái​"- đại tá Ngọc cho biết.

Theo ông Ngọc "dạy đạo đức cho người lái xe sẽ giúp người dân nâng cao và có ý thức khi tham gia giao thông, sẵn sàng tương trợ nhau khi gặp hoạn nạn trên đường…​".

Cũng tại hội nghị này, PC67 cho biết, sau chỉ đạo của Bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngày 6​/11, từ ngày 7​/11 tất cả lực lượng CSGT đều đã ra đường làm nhiệm vụ.

Tới nay, tình hình giao thông được cải thiện đáng kể, không còn ách tắc giao thông, tình trạng vượt đèn đỏ, đi sai làn đường… cũng giảm hẳn.

CSGT của quận Thanh Khê, Hải Châu… cũng cho biết đã huy động và duy trì tối đa lực lượng làm nhiệm vụ trên đường theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Theo PC67, từ ngày 7​/11 đến nay lực lượng CSGT thành phố phát hiện, lập biên bản 2.218 trường hợp vi phạm (150 xe ben, 80 xe tải đầu kéo, 436 xe tải khác, 84 xe khách, 310 xe hơi, 1.158 xe máy). Ra quyết định xử phạt 1.670 trường hợp, chuyển Kho bạc nhà nước thu hơn 1,2 tỷ đồng. Tạm giữ 127 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX 249 trường hợp.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151120/da-nang-day-dao-duc-cho-nguoi-lai-xe-tu-nam-2016/1006477.html

Theo Đoàn Cường/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự