Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng dừng đón khách du lịch từ vùng có dịch do virus corona

"Chúng tôi đã có công văn khẩn gửi các công ty lữ hành tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng và ngược lại”, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Ngày 28/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa có công văn yêu cầu các đơn vị lữ hành tạm dừng việc đưa khách du lịch từ Đà Nẵng đến các vùng có dịch và ngược lại.

“Chúng tôi có công văn khẩn gửi các công ty lữ hành tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng và ngược lại”, bà Hạnh nói.

Bà Hạnh cho biết Đà Nẵng không phân biệt đối xử với du khách và yêu cầu các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú cần có cách hành xử văn minh. "Chúng ta cần giữ hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến an toàn và thân thiện trong mắt du khách", bà Hạnh nói.

Da Nang dung don khach du lich tu vung co dich do virus corona hinh anh 1 ks.jpg

Khác sạn Đà Nẵng Riverside từ chối nhận khách đến từ Trung Quốc. Ảnh: Nguyên Hồ.

Theo giám đốc Sở Du lịch, dịp Tết Cach Tý lượng khách du lịch đến địa phương khoảng 330.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do lo sợ trước việc dịch bệnh virus corona, lượng khách lưu trú giảm từ 15 đến 20%.

Trước đó, tối 27/1, công ty lữ hành đã đưa 166 du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) từ Đà Nẵng về nước trên chuyến bay mang số hiệu VJ 8374 của hãng hàng không Vietjet Air.

Đây là đoàn khách đã nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 22/1, gồm 218 người. Ngày 25/1, đơn vị lữ hành tổ chức tour du lịch cho đoàn khách này đã đưa được 52/218 du khách về nước.

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, Đà Nẵng có gần 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc, trong đó 41 trường hợp có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, tại địa phương này chưa có ai bị nhiễm virus corona.

Đưa 166 du khách Vũ Hán từ Đà Nẵng về nước

Công ty lữ hành đã đưa 166 du khách Vũ Hán (Trung Quốc) từ Đà Nẵng về nước trên chuyến bay mang số hiệu VJ 8374 của hãng hàng không Vietjet Air.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Tu choi du thuyen Aidavita la ung xu chua phu hop hinh anh

Từ chối du thuyền Aidavita là ứng xử chưa phù hợp

0

Một số địa phương chống dịch rất quyết liệt, song đâu đó còn có hành vi ứng xử chưa phù hợp như vụ từ chối tàu Aidavita nhập cảnh hay cách ly không đúng đối tượng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thời sự

Tu choi du thuyen Aidavita la ung xu chua phu hop hinh anh

Từ chối du thuyền Aidavita là ứng xử chưa phù hợp

0

Một số địa phương chống dịch rất quyết liệt, song đâu đó còn có hành vi ứng xử chưa phù hợp như vụ từ chối tàu Aidavita nhập cảnh hay cách ly không đúng đối tượng.

Phong vien VTV8 bi hanh hung khi tac nghiep hinh anh

Phóng viên VTV8 bị hành hung khi tác nghiệp

0 118 52

Tác nghiệp tại rào chắn đường sắt ở Đà Nẵng, nữ phóng viên VTV bị một phụ nữ hành hung, yêu cầu xóa hình ảnh.