Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng không nhận người ngoài thành phố về làm ở cơ quan hành chính

Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận công chức, viên chức là người ngoài thành phố về làm việc tại các cơ quan hành chính.

Sở Nội vụ Đà Nẵng vừa có văn bản hướng dẫn việc tiếp nhận công chức, viên chức không thuộc UBND TP Đà Nẵng quản lý chuyển đến công tác tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố.

Theo văn bản trên, địa phương sẽ không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về làm việc tại cơ quan hành chính của TP Đà Nẵng. Trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định thì nguyên tắc, quy trình, hồ sơ thực hiện tương tự như tiếp nhận về đơn vị sự nghiệp; thẩm quyền tiếp nhận thực hiện theo phân cấp quản lý.

Việc tiếp nhận công chức, viên chức chuyển đến công tác tại các đơn vị sự nghiệp phải đảm bảo nguyên tắc: Đơn vị sự nghiệp có nhu cầu tiếp nhận và phải còn chỉ tiêu số lượng người làm việc được giao nhưng chưa sử dụng; có vị trí làm việc dự kiến tiếp nhận phù hợp với Đề án vị trí việc làm đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Da Nang khong nhan nguoi ngoai thanh pho ve lam o co quan hanh chinh hinh anh 1
Cơ quan hành chính Đà Nẵng không tuyển công chức là người tỉnh khác. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Người được tiếp nhận phải có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực; trình độ chuyên môn đáp ứng tiêu chuẩn vị trí việc làm và đảm bảo các thủ tục hồ sơ theo quy định. Quy trình thực hiện tiếp nhận dân chủ, công khai, khách quan, minh bạch.

Việc bổ nhiệm, xếp lương, chuyển ngạch (nếu có) đối với người được tiếp nhận thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước. Trường hợp hồ sơ đề nghị tiếp nhận nhiều hơn chỉ tiêu tiếp nhận thì áp dụng đối tượng ưu tiên theo công văn 9039 của Sở Nội vụ ban hành ngày 6/11.

Về quy trình, thẩm quyền thực hiện tiếp nhận, theo hướng dẫn của Sở Nội vụ Đà Nẵng, đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên tự quyết định việc tiếp nhận công chức, viên chức trên cơ sở đề án vị trí việc làm đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước.

Trước khi tiếp nhận phải báo cáo với cơ quan chủ quan để theo dõi, quản lý, đối với đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND TP báo cáo thông qua Sở Nội vụ.

Đắk Lắk tổ chức thi tuyển nhiều chức danh lãnh đạo

Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành văn bản thông báo tổ chức thi tuyển nhiều chức danh lãnh đạo tại địa phương.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

00:33 Cuop keo nga nguoi phu nu o TP.HCM hinh anh

Cướp kéo ngã người phụ nữ ở TP.HCM

0 6 1

Lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, tên cướp giật túi xách khiến người phụ nữ ngã xuống đường. Sự việc xảy ra tại quận Bình Tân, TP.HCM.