M

Đà Nẵng lập đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm

Đường dây nóng sẽ tiếp nhận tất cả các phản ánh, tố giác của người dân về tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm để cơ quan chức năng xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 9/8, ông Phạm Trường Quốc Vương - Phó giám đốc Trung tâm Thông tin dịch vụ công TP Đà Nẵng cho biết, đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) qua tổng đài 1022 của TP đã chính thức hoạt động. 

Đường dây nóng ATVSTP sẽ tiếp nhận các cuộc gọi phản, ánh từ 7h30 - 21h tất cả các ngày trong tuần. Sau 21h, các cuộc gọi sẽ được tự động ghi âm và đầu giờ sáng hôm sau những phản ánh trên sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Da Nang lap duong day nong an toan ve sinh thuc pham hinh anh 1
Đường dây nóng ATVSTP sẽ tiếp nhận các cuộc gọi phản, ánh từ 7h30 - 21h tất cả các ngày trong tuần. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Việc lập đường dây nóng về ATVSTP nhằm giúp Tổ công tác về an toàn thực phẩm và các cơ quan liên quan nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác về các cơ sở hoạt động, sản xuất kinh doanh không đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng. Sau khi tiếp nhận, các chuyên viên sẽ chuyển các thông tin trên cho lực lượng chức năng xác minh, xử lý", ông Vương cho biết.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã thành lập Tổ Công tác về an toàn thực phẩm. Cơ quan này có chức năng giúp Chủ tịch UBND TP và Ban chỉ đạo liên ngành thực hiện những nhiệm vụ cụ thể về vệ sinh ATTP.

Phạm vi của Đường dây nóng ATVSTP bao gồm: Tiếp nhận phản ánh, góp ý của người dân và cộng đồng về các cơ sở hoạt động, sản xuất kinh doanh thực phẩm không thực hiện đúng quy định liên quan đến ATVSTP; Cung cấp thông tin cho người dân và cộng đồng về các chủ trương, chỉ đạo, quyết định, kết luận của Lãnh đạo thành phố liên quan đến ATVSTP.

Hải quan Tân Sơn Nhất mở đường dây nóng 24/24

Để tiếp nhận những phiền hà, sách nhiễu hành khách, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mở đường dây nóng qua điện thoại và email.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự