Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng lắp hàng nghìn camera theo dõi tội phạm

Ngày 4/3, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản đồng ý cho Công an TP Đà Nẵng lắp đặt thêm camera tại 857 nơi công cộng để giám sát an ninh, giao thông, trật tự.

Trên địa bàn Đà Nẵng hiện có 5 hệ thống với 126 điểm có camera công cộng đang hoạt động hoặc trong giai đoạn đầu tư xây dựng.

Ở các khu dân cư, nhà hàng, khách sạn có 4.745 địa điểm đã được trang bị camera. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, con số này sắp tới sẽ tăng lên hơn 8.000 điểm có camera.

Việc đầu tư lắp đặt hệ thống này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo dõi, giám sát, năng lực chỉ huy, điều hành công tác đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm.

Da Nang lap hang nghin camera theo doi toi pham hinh anh 1
Quý II năm 2016, 

Đà Nẵng sẽ lắp đặt hàng nghìn camera ở các khu vực quan trọng để theo dõi an ninh, tội phạm và trật tự an toàn xã hội. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Hệ thống các camera sẽ giúp lực lượng chức năng điều hòa, hướng dẫn, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống, vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, tại trụ sở công an TP, Sở Giao thông vận tải, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ bố trí hệ thống máy chủ có thể khai thác, sử dụng đầy đủ thông tin, tín hiệu từ camera công cộng.

Tại trụ sở công an 45 phường, UBND 11 xã cũng sẽ được lắp đặt 56 máy chủ để thu nạp dữ liệu của các camera giám sát an ninh được lắp đặt trên từng địa bàn.

Thông qua hệ thống máy chủ, công an phường, xã có thể theo dõi, khai thác thông tin, tình hình phục vụ công tác quản lý địa bàn,điều hành giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, giao thông, trật tự được nhanh chóng, chính xác, hiệu quả hơn.

Tương tự, tại công an các quận, huyện cũng được bố trí hệ thống máy chủ. Dự kiến, quý II năm 2016, việc lắp đặt hệ thống camera sẽ được triển khai.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khai thác, quản lý, sơ kết, đánh giá hiệu quả, tác dụng của hệ thống camera trong việc đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm, giao thông, trật tự.

Sau thời gian hoạt động, các đơn vị phải rút kinh nghiệm về quá trình khảo sát, lắp đặt, khai thác, phương tiện, cách làm phù hợp để phát huy.

Trước đó, tại hội nghị bàn về an ninh cơ sở, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chỉ đạo lực lượng công an và Sở Giao thông vận tải lắp đặt ngay các camera ở các điểm nóng đường Lê Duẩn, Hùng Vương, Nguyễn Văn Linh... 

Ông cho rằng, việc lắp các camera trước mắt là giám sát tình trạng giao thông để ngành chức năng có chứng cứ "phạt nguội" người vi phạm. Sau đó, thông qua các camera này giúp công an theo dõi những người lạng lách, đánh võng, thậm chí cướp giật trên đường.

"Cái này các anh làm sớm. Chúng ta chấp nhận tốn kém để giảm tình trạng tai nạn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự là cần thiết", ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng: Cần lắp camera để theo dõi tội phạm

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng lắp đặt các camera ở những điểm nóng để giám sát giao thông và theo dõi tội phạm.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Nguoi dan ong tu thieu da tu vong hinh anh

Người đàn ông tự thiêu đã tử vong

0

Lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, anh Tuấn đã tẩm xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Phát hiện sự việc, người vợ đã lao vào dập lửa thì bị cháy lan sang người.

Bat 9X mang lenh truy na khi den Da Nang du lich hinh anh

Bắt 9X mang lệnh truy nã khi đến Đà Nẵng du lịch

0 1

Sau khi gây rối trật tự công cộng, Phận bị Công an huyện Hàm Thuận Bắc ra quyết định truy nã nhưng nam thanh niên trốn khỏi địa phương ra Đà Nẵng du lịch.