Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng lắp hơn 22.000 camera giám sát an ninh

TP Đà Nẵng lắp hơn 22.000 camera giám sát trên các tuyến đường để đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự.

Ngày 21/10, lãnh đạo Công an Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tham mưu UBND TP thực hiện đề án lắp hơn 22.000 camera giám sát trên các tuyến đường, để đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong Tuần lễ cấp cao APEC. 

Trong đó, ngoài 1.802 camera lắp đặt từ nguồn ngân sách, Công an TP Đà Nẵng vận động tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân tự lắp đặt camera giám sát an ninh tại các tổ dân phố, kiệt, hẻm, nhà riêng, cửa hàng…

Da Nang lap hon 22.000 camera giam sat an ninh hinh anh 1
Đà Nẵng lắp hơn 22.000 camera nhằm đảm bảo an ninh cho Tuần lễ cấp cao APEC. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đến nay, toàn TP Đà Nẵng đã lắp được hơn 22.200 camera. Hình ảnh, thông tin thu được qua hệ thống camera đã góp phần hỗ trợ lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, trong dịp diễn ra APEC, TP Đà Nẵng cấm xe tải hoạt động trên tất cả các tuyến đường. Các loại xe tải khác và ôtô trên 16 chỗ bị cấm lưu thông ở 30 tuyến phố huyết mạch của thành phố.

Cùng ngày, tại khu Furama Đà Nẵng diễn ra lớp tập huấn, diễn tập các phương án cứu hộ biển nhằm chuẩn bị phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Giao thông Thời sự

Phat hien hang tram lai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh

Phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma túy

0 5 6

Trong 6 tháng, 239 lái xe dương tính với ma túy bị xử lý. Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TP.HCM có 17 tài xế.