Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng lên tiếng về thông tin 'trù dập' Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng

Lãnh đạo Đà Nẵng nói việc điều động ông Đặng Việt Dũng về làm Trưởng ban Tuyên giáo là phù hợp và đã được tập thể thông qua.

Ngày 4/5, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt bí thư 56 xã, phường trên địa bàn. Tại buổi gặp mặt này, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã dành phần lớn thời gian để nói về những thông tin sai lệch mà dư luận bàn tán trong thời gian qua.

Còn ông Võ Công Trí, Phó bí thư thường trực Thành ủy thì giải thích những vấn đề liên quan đến công tác điều động, giới thiệu nhân sự mà dư luận bàn tán.

Liên quan đến việc ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND Đà Nẵng, được Thành ủy điều động giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo, ông Trí cho rằng quyết định này là do tập thể Thường vụ Thành ủy bàn bạc nhiều lần, sau đó bỏ phiếu quyết định. 

Theo Phó bí thư Đà Nẵng, do yêu cầu đào tạo cán bộ nguồn cho chức danh Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã điều động ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy về làm Bí thư Quận ủy Thanh Khê.

Da Nang len tieng ve thong tin 'tru dap' Pho chu tich Dang Viet Dung hinh anh 1
Ông Đặng Việt Dũng (trái) hôm nhận quyết định về làm Trưởng ban Tuyên giáo. Ảnh: Nguyên Vũ.

Trong khi đó, hiện ở UBND thành phố có 2 phó chủ tịch là ủy viên thường vụ, đó là ông Hồ Kỳ Minh và Đặng Việt Dũng. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động một người đảm nhận chức danh Trưởng ban Tuyên giáo.

"Căn cứ Thông báo số 26 của Ban Tổ chức Trung ương về nhân sự Đại hội thì phó chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố không quá 2 ủy viên Ban Thường vụ. Vì thế Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã điều động một phó chủ tịch UBND thành phố là ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhận nhiệm vụ khác", ông Trí viện dẫn.

Cũng theo ông Trí, tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy, ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND thành phố nhận được nhiều số phiếu ủng hộ làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thay cho ông Nguyễn Thanh Quang.

“Công việc diễn biến cả quá trình chứ không phải trù dập anh Dũng như dư luận bàn tán. Tôi nói ở đây có anh Dũng, tiếc là anh Quang không có ở đây, đang tiếp xúc cử tri, để mọi người hiểu rõ bản chất vụ việc”, ông Trí nói.

Liên quan đến việc Đà Nẵng đề xuất ông Lê Trung Chinh để bầu vào vị trí Phó chủ tịch UBND TP, ông Trí thông tin, sau khi Thành ủy có quyết định điều động ông Đặng Việt Dũng giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thì tại kỳ họp HĐND sắp tới, các đại biểu sẽ biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch đối với vị này.

Như vậy, sau kỳ họp HĐND sắp tới, UBND Đà Nẵng sẽ thiếu một phó chủ tịch phụ trách văn xã. Để đáp ứng nhu cầu về nhân sự, thành phố làm quy trình giới thiệu ông Lê Trung Chinh, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn để HĐND thành phố xem xét, bầu vào chức danh phó chủ tịch UBND thành phố phụ trách mảng văn xã. 

Tại buổi gặp này, Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng giải thích việc điều động ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ về Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Theo ông Trí, nguyên nhân là trong thời giạn làm ở Sở Ngoại vụ, ông Hiếu có quan hệ với các doanh nghiệp Nhật "có tiếng không tốt". Hiện, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ cũng đang bị các cơ quan chức năng thanh tra một số vấn đề có nghi vấn sai phạm.

Ông Nguyễn Xuân Anh: Ở Đà Nẵng không có đấu đá nội bộ

“Dù quan điểm cá nhân ở một số vụ việc có khác nhau nhưng lãnh đạo Đà Nẵng luôn giữ được sự đồng thuận, đoàn kết tốt, chứ không phải 'đấu đá' nhau như tin đồn", Bí thư Đà Nẵng nói.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tha hang chuc con ca Koi xuong song To Lich hinh anh

Thả hàng chục con cá Koi xuống sông Tô Lịch

0 15 10

Để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor, Công ty JVE đã thả hàng chục con cá chép Nhật Bản (Koi) cùng một số loài cá khác xuống sông Tô Lịch.

Hai hoc sinh bi dien giat tu vong khi den truong hinh anh

Hai học sinh bị điện giật tử vong khi đến trường

0 158 3

Ba học sinh trên đường đến trường thì vướng vào dây điện do xe tải làm đứt. Vụ việc khiến 2 học sinh tử vong, em còn lại được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Noi du kien tac buc phu dieu 86 ty vao vach nui hinh anh

Nơi dự kiến tạc bức phù điêu 86 tỷ vào vách núi

0 26 19

Hiện trường dự kiến tạc bức phù điêu vào vách núi Bà Hỏa gần với đường sắt, bên cạnh là điểm giao cắt của nhiều tuyến phố, cửa ngõ ra vào TP Quy Nhơn (Bình Định).

Nut that co chai gay un tac o cua ngo phia nam TP.HCM hinh anh

Nút thắt cổ chai gây ùn tắc ở cửa ngõ phía nam TP.HCM

0 118 34

Cảnh ôtô, xe máy chen chúc nhích từng chút trên đường Phạm Hùng, TP.HCM, là nỗi ám ảnh của bất cứ ai mỗi khi qua đây. Đã trót đi vào, muốn thoát ra cũng không nổi.