Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng mời dân nhận đất tái định cư và xin lỗi

Chiều 21/4, chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Thị Anh Thi cho biết, sẽ mời các hộ dân ở phường Hòa Quý lên bốc thăm nhận đất tái định cư để sớm làm nhà ở ổn định cuộc sống.

Theo bà Thi để giải quyết chỗ ở cho các hộ dân trong thời gian chờ xây lại nhà mới quận đã xin chủ trương và TP Đà Nẵng đã đồng ý hỗ trợ cho dân tiền thuê nhà trong 6 tháng.

Bà Thi cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc người dân chấp hành tháo nhà cửa rồi phải chen lán trại để ở là do Trung tâm phát triển quỹ đất TP thực hiện không đúng qui trình.

“Lẽ ra tất cả các vấn đề liên quan đến chuyện đền bù, giải tỏa, bố trí đất tái định cư, trung tâm phải bàn bạc, tham khảo ý kiến của Hội đồng giải phóng mặt bằng của quận Ngũ Hành Sơn.

Trong trường hợp này, trung tâm đã quá vội vàng yêu cầu dân tháo nhà cửa, bàn giao mặt bằng trong 5 ngày nhưng lại chưa bố trí đất tái định cư khiến dẫn bức xúc và buộc phải ra lán trại để ở.

Da Nang moi dan nhan dat tai dinh cu va xin loi hinh anh 1

Sau khi đập bỏ nhà cửa, bà Lê Thị Nhàn sống vất vưởng trong lán trại được dựng tạo phía sau lưng.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo TP phải làm rõ đơn vị nào làm sai qui trình thì phải đứng ra công khai xin lỗi dân”.

Trước đó, ngày 19/4, Tuổi Trẻ đã có bài “Chuyện lạ ở Đà Nẵng: Dân đập nhà rồi ra ở lán trại” phản ánh việc vào ngày 15/3, Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng phát hành văn bản yêu cầu các hộ dân ở tổ 20, phường Hòa Quý đã đo đạc đền bù, trong 5 ngày phải bàn giao mặt bằng.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu trên, 11 hộ dân đã chấp hành tốt và ngay lập tức đập bỏ nhà cửa để giao mặt bằng cho TP. Tuy nhiên, khi dân liên hệ trung tâm để nhận đất tái định cư thì được trả lời chưa có đất. Người dân buộc phải làm lán trại tá túc.

Theo bà Thi, sau khi rà soát quỹ đất ở khu vực gần đó, TP đã quyết định bố trí ngay cho các hộ dân trên để họ sớm làm nhà. Các lô đất này đều ở vị trí tốt, hy vọng người dân nhanh chóng xây dựng nhà ổn định cuộc sống.

Chuyện lạ ở Đà Nẵng: Dân đập nhà rồi ra ở lán trại

Nửa tháng nay, 12 hộ dân ở tổ 20 (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) phải sống cảnh màn trời chiếu đất sau khi tự tay đập bỏ nhà cửa của mình.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160421/da-nang-moi-dan-nhan-dat-tai-dinh-cu-va-xin-loi/1088284.html

Theo Hữu Khá/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Nhung me ca len bo luc tinh mo o bai bien Son Tra hinh anh

Những mẻ cá lên bờ lúc tinh mơ ở bãi biển Sơn Trà

0 71 1

Những mẻ cá cập bến khi trời còn chưa rạng sáng ở bãi biển Sơn Trà, Đà Nẵng. Kẻ mua, người bán tấp nập nhộn nhịp với giá khá rẻ, cá nục nhỏ 20.000 đồng/kg, cá bớp 200.000 đồng/kg.