Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng phát miễn phí bộ quy tắc ứng xử cho khách Trung Quốc

Khoảng 5.000 bộ quy tắc in bằng nhiều thứ tiếng nhắc nhở du khách ứng xử văn minh được chính quyền Đà Nẵng phát miễn phí ở nơi công cộng.

Sáng 14/7, ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang in 5.000 bộ quy tắc ứng xử trong lĩnh vực du lịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Bộ quy tắc in dạng sổ tay khổ 12x12 cm, gồm những hình ảnh minh họa kèm chú thích.

Nội dung đề cập việc ứng xử văn minh nơi công cộng, như bỏ rác vào thùng, không khạc nhổ bừa bãi, không sờ vào hiện vật khi tham quan bảo tàng, nhường chỗ hay lối đi cho người già…

Da Nang phat mien phi bo quy tac ung xu cho khach Trung Quoc hinh anh 1
Một du khách có hành vi vô văn hóa với người bán chuối ở Đà Nẵng.

Ông Cường cho biết, từ năm 2015 Đà Nẵng đã in và phát miễn phí các quy tắc này bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Nay TP bắt đầu phát hành bằng tiếng Trung.

Cùng với việc phát miễn phí hàng nghìn bộ quy tắc nói trên, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng xây dựng video với các thông điệp tuyên truyền bằng tiếng Trung Quốc. “Video này sẽ được chia sẻ trên mạng, chiếu phát tại các điểm du lịch công cộng”, ông Cường thông tin.

Gần đây, nhiều du khách Trung Quốc gây bức xúc ở địa phương mà họ đến du lịch, như làm hướng dẫn viên chui, phát ngôn xuyên tạc lịch sử, chủ quyền Việt Nam, đốt tiền Việt... Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu các ngành chức năng quản lý và xử lý nghiêm những người vi phạm, tuy nhiên không phân biệt hay kỳ thị khách du lịch Trung Quốc.

Bí thư Đà Nẵng: Không kỳ thị khách du lịch Trung Quốc

"Người TQ chiếm tới 26% lượng khách đến Đà Nẵng, đóng góp lớn cho ngân sách TP. Mình quản lý cho tốt chứ không tạo tâm lý phân biệt, kỳ thị họ khi đến du lịch", Bí thư Đà Nẵng nói.


Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Di tich Hai Van Quan sap duoc trung tu hinh anh

Di tích Hải Vân Quan sắp được trùng tu

0 8 1

Dự án bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan trên đèo Hải Vân sắp được tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng đầu tư với kinh phí 42 tỷ đồng.