Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng phạt nhà hàng 'chặt chém' du khách 15 triệu đồng

Với hành vi bán hàng hóa không đúng với giá niêm yết, nhà hàng M.Đ bị nhà chức trách xử phạt 15 triệu đồng.

Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng vừa quyết định xử lý vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với nhà hàng M.Đ (quận Sơn Trà), vì có hành vi bán hàng hóa không đúng với giá niêm yết.

Trước đó, ngày 23/7 chị Đào Thị Thu Hiền (trú Hà Nội) đăng trên trang Facebook cá nhân về việc bị quán ăn M.Đ. "chặt chém" hơn 6 triệu đồng cho bữa ăn gồm 15 người lớn và 12 trẻ em.

Theo phản ánh của nữ du khách, nhà hàng báo giá cá chim “bé bằng cá rô” với giá 500.000 đồng/con nhưng tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng/đĩa nhưng “lèo tèo vài miếng”. Canh chua 150.000 đồng nhưng trong tô chỉ có 10 con nghêu.

Da Nang phat nha hang 'chat chem' du khach 15 trieu dong hinh anh 1

Giá đĩa thịt ram mặn nhà hàng M.Đ bán cao hơn giá niêm yết. Ảnh: NVCC. 

Một hôm sau, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 đã có báo cáo gửi Chi cục QLTT TP Đà Nẵng. Trong báo cáo này, nhà chức trách khẳng định quán M.Đ. bán quá cao hơn giá niêm yết 20.000 đồng đối với 2 món thịt ram mặn và trứng chiên.

Theo Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, việc nhà hàng tính tiền cao hơn giá niêm yết đã vi phạm khoản 2, Điều 18, Nghị định 177 của Chính phủ quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật Giá với mức xử phạt 15 triệu đồng.

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo xử lý nhà hàng bị tố 'chặt chém' du khách

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu có việc nhà hàng M.Đ. 'chặt chém' du khách thì phải xử lý nghiêm.

Khách du lịch tố quán ăn tại Đà Nẵng 'chặt chém'

Đoàn khách du lịch tố một nhà hàng tại Đà Nẵng chặt chém sau khi thanh toán hơn 6 triệu đồng cho một bữa ăn.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự