Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng, Quảng Ngãi kêu gọi công chức 'giải cứu' hoa Tết

Trước diễn biến mưa kéo dài, lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Ngãi kêu gọi doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức chung tay giúp đỡ mua hoa Tết san sẻ khó khăn cùng người dân.

Trước tình hình mưa lạnh kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa phát lời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và  nhân dân trong tỉnh chung tay mua hoa Tết giúp người trồng hoa. 

Da Nang, Quang Ngai keu goi cong chuc 'giai cuu' hoa Tet hinh anh 1
Thương lái đưa xe tải về tận vườn thu mua hoa cúc ở xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Ảnh: Minh Hoàng.

Theo ông Căng, qua khảo sát thị trường hoa cảnh trên địa bàn tỉnh còn tồn đọng với số lượng rất lớn, phần lớn là đồng bào vùng bị thiệt hại trong các đợt lũ lụt vào cuối năm 2016.

"Để cùng chung tay giúp đỡ các hộ dân trồng và bán hoa vượt qua khó khăn, góp phần vui xuân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 đầm ấm, an vui, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân mua hoa giúp đỡ bà con", vị chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi phát động. 

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong thời gian từ nay đến ngày 27/01 (tức đến hết ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân) trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa.

Trước đó, ngày 25/1 (28 tháng Chạp năm Bính Thân), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng hai Phó chủ tịch thành phố đi khảo sát tại các chợ hoa Xuân trên địa bàn.

Da Nang, Quang Ngai keu goi cong chuc 'giai cuu' hoa Tet hinh anh 2
Chợ hoa Tết ở TP Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo các tiểu thương, giá hoa, quất cảnh giảm mạnh nhưng người mua cũng không có vì mưa kéo dài nhiều ngày cận Tết. Họ lo sợ không bán hết được hoa đối mặt với nguy cơ lỗ vốn thuê mặt bằng.

Chia sẻ những khó khăn với các tiểu thương, ông Thơ chỉ đạo Sở Xây dựng và Công ty Công viên cây xanh khảo sát từng trường hợp để đề xuất mức hỗ trợ tiền thuê mặt bằng cho dân.

Ông Thơ yêu cầu các đơn vị được giao phải xác nhận danh sách các hộ bán hoa trực tiếp tại khu vực trung tâm Tượng Đài 2/9, nơi đã được đấu giá trước đó, để hỗ trợ chính xác, tránh các đầu nậu, hay người đứng tên đấu giá nhưng đã nhượng mặt bằng cho người khác.

Chủ tịch TP Đà Nẵng thống nhất giảm 50% kinh phí thuê mặt bằng chợ hoa Tết để hỗ trợ cho các tiểu thương do thời tiết không thuận lợi; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay mua hoa Tết chia sẻ bớt khó khăn cùng người trồng và bán hoa Tết trên địa bàn. Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Ngãi Thời sự

Nut giao cao toc 34.500 ty chi chit 'song trau' hinh anh

Nút giao cao tốc 34.500 tỷ chi chít 'sống trâu'

0 272 31

Cánh tài xế ngán ngẩm khi cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm đã liên tục xuất hiện "ổ gà, sống trâu".

00:35 Oto Hyundai tong 4 xe may dung cho den do hinh anh

Ôtô Hyundai tông 4 xe máy dừng chờ đèn đỏ

0 2 6

Sáng 21/11, nhiều người dân đang chờ đèn đỏ ở ngã tư Phan Thanh - Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê) bị ôtô hiệu Hyundai biển số Đà Nẵng tông từ phía sau.