Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đà Nẵng ra mắt lực lượng phối hợp trấn áp tội phạm

Ngoài công an làm chủ công, lực lượng phối hợp tuần tra trấn áp tội phạm còn có sự tham gia của dân quân thường trực cơ sở và đông đảo người dân.

Chiều  26/4, Công an TP Đà Nẵng tổ chức lễ ra mắt Lực lượng phối hợp tuần tra, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Da Nang ra mat luc luong phoi hop tran ap toi pham hinh anh 1
UBND TP Đà Nẵng trang bị phương tiện cho Lực lượng tuần tra phối hợp trấn áp tội phạm. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Theo lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, đây là một mô hình mới trên cả nước. Ngoài các chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng làm chủ công, lực lượng này còn có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an các xã, phường, dân quân thường trực ở cơ sở. Điểm mới của mô hình này là có sự tham gia của đông đảo người dân.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đầu tư hơn 34 tỷ đồng để trang bị đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ và kinh phí nhằm đảm bảo cho lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá Lê Quốc Dân - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết sau gần 5 tháng hoạt động, lực lượng này đã phát hiện 24 vụ, bắt giữ 41 người trộm cắp tài sản; 98 thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, lực lượng đã giải quyết 173 vụ đánh nhau gây rối trật tự công cộng.

Da Nang ra mat luc luong phoi hop tran ap toi pham hinh anh 2
Đà Nẵng ra mắt Lực lượng phối hợp 

tuần tra, phòng chống tội phạm

. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, khẳng định việc thành lập lực lượng phối hợp tuần tra trấn áp tội phạm là chủ trương đúng đắn, kịp thời của lãnh đạo TP.

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng giao các thành viên của đơn vị nhanh chóng bắt tay vào công việc, kịp thời mật phục ở những khu vực nhạy cảm để kịp thời phát hiện, trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ vững bình yên cho người dân và du khách.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật

Bat tam giam can bo vien thong lua 660 trieu hinh anh

Bắt tạm giam cán bộ viễn thông lừa 660 triệu

Do việc làm ăn cá nhân thua lỗ, Nhật tung tin công ty mình đang làm việc có nhu cầu tuyển dụng và nhận chạy việc cho nhiều người để chiếm đoạt 660 triệu đồng.

Nghich tu sat hai me rut khang cao tai toa hinh anh

Nghịch tử sát hại mẹ rút kháng cáo tại tòa

Tuấn xin cấp phúc thẩm xem xét giảm án vì ăn năn hối lỗi nhưng sau khi nghe chủ tọa phân tích hành vi phạm tội thì thanh niên này đã chấp nhận mức án tù chung thân.