Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai ở ven biển

Lãnh đạo Đà Nẵng sẽ rà soát, làm thủ tục thu hồi các dự án chậm hoặc chưa triển khai ở ven biển.

Trong báo cáo gửi Thường trực HĐND TP, ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết hiện trên địa bàn có 50 dự án đầu tư ven biển. Trong đó, có 13 dự án nước ngoài và 37 dự án trong nước.

Hiện có 8 dự án đang triển khai, 8 dự án đã được bàn giao đất nhưng thi công chậm so với tiến độ, 16 dự án còn lại chưa triển khai.

Đối với các dự án chậm và chưa triển khai, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các bên liên quan tiến hành ký cam kết về việc thực hiện đúng tiến độ với các chủ đầu tư.

Da Nang se thu hoi cac du an cham trien khai o ven bien hinh anh 1
Một dự án triển khai giữa chừng rồi bỏ hoang ở ven biển Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Lãnh đạo địa phương này cũng giao Cục thuế TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư các dự án phải nộp thêm tiền thuê đất trong thời gian 24 tháng để được giãn tiến độ theo đúng quy định, tránh thất thoát ngân sách nhà nước.  

Đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giãn tiến độ cho 14 dự án và cắm biển đối với các dự án chậm triển khai. 

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, nếu sau khi ký cam kết 24 tháng nhà đầu tư không triển khai dự án thì các cơ quan chức năng phải tiến hành thu hồi theo luật định.

Thủ tướng: Chấm dứt dự án 'treo' xuyên thế kỷ tại Đà Nẵng

"Dự án làng đại học được triển khai từ 1997 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện xong. Thời gian tới, phải đầu tư vốn để chấm dứt tình trạng này", Thủ tướng chỉ đạo.


Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Lam ro sai pham tai quan bar va karaoke Gossip hinh anh

Làm rõ sai phạm tại quán bar và karaoke Gossip

0

Ngoài việc chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ nếu có sử dụng ma túy, UBND tỉnh Cà Mau còn chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ mức độ, quy mô vi phạm của quán bar và karaoke Gossip.