Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đà Nẵng sẽ xây thêm cầu và 'trả' biển cho dân

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo các ngành liên quan xây thêm một cây cầu bắc qua sông Hàn và vận động các chủ dự án ven biển tháo dỡ hàng rào để người dân được xuống biển tắm.

Ngày 7/10, tại cuộc họp các đồ án kiến trúc, quy hoạch TP, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành chức năng xem xét thông đường Vương Thừa Vũ (từ khu vực giao với đường Hoàng Sa, đi qua Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo) để chạy thẳng về sông Hàn.

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Viện Quy hoạch, Sở Xây dựng, GTVT TP sớm nghiên cứu đầu tư thêm một cây cầu bắc qua sông Hàn. 

Theo ông Thơ, khi thông suốt đường Vương Thừa Vũ từ quận Sơn Trà về sông Hàn kết nối với cây cầu mới sang quận Hải Châu sẽ giúp TP Đà Nẵng giải tỏa được ách tắc giao thông hiện tại.

Da Nang se xay them cau va 'tra' bien cho dan hinh anh 1 Đà Nẵng đang tính toán xây thêm cây cầu bắc qua sông Hàn.
Đà Nẵng chuẩn bị xây thêm cây cầu bắc qua sông Hàn.

"Bởi vì hiện nay rất ít người dân đi qua cầu Thuận Phước. Trong khi đó, họ lại tập trung đi cầu sông Hàn khiến cầu trở thành điểm nóng về ách tắc giao thông. 

Khi làm thêm cầu bắc qua sông Hàn thì đất ở đường Vương Thừa Vũ cũng sẽ có giá, đô thị được chỉnh trang đẹp hơn. Các đơn vị nên nghiên cứu sớm", ông Thơ nói.

Liên quan đến việc thực hiện đối với một số dự án ven biển, ông Thơ giao cho Ban quản lý các dự án Bán đảo Sơn Trà quản lý toàn bộ vệt ven biển dành cho công cộng. 

Ở khu vực này có thể trồng dừa, để thêm ghế đá và mở các quầy nước uống phục vụ cho người dân và du khách.

Đối với việc bờ biển Đà Nẵng bị vây kín bởi tường rào, nhất là đoạn từ đường Hồ Xuân Hương vào đến Hội An, ông Thơ cho rằng dọc tuyến đường này quá ít khoảng trống công cộng phục vụ cho người dân, du khách. 

"Người dân gần biển mà không được hưởng lợi từ biển là vô lý. Các sở, ban ngành liên quan làm việc với chủ đầu tư cho một số khu vực được mở thông ra biển, cần thiết thì thành phố trả tiền lại.

Các dự án chưa triển khai thì nhà đầu tư phải tháo các tường rào xung quanh tạo sự thông thoáng, để người dân xuống tắm biển", ông Thơ nói. 

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Di tich Hai Van Quan sap duoc trung tu hinh anh

Di tích Hải Vân Quan sắp được trùng tu

0 11 1

Dự án bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan trên đèo Hải Vân sắp được tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng đầu tư với kinh phí 42 tỷ đồng.